`

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố lịch thi năng khiếu

Thứ năm, 07/07/2016 | 06:35 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) - Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố lịch thi năng khiếu báo chí năm 2016. Kỳ thi năng khiếu sẽ được tổ chức từ ngày 10/8 đến 11/8.

Theo tin tức trên báo VTC News, lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố kế hoạch thi năng khiếu báo chí năm 2016.

Báo Tri thức trực tuyến cho biết thêm, PGS.TS Lưu Văn An – Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, năm nay, học viện vẫn giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh là 1.550 em với 28 chuyên ngành đào tạo.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố lịch thi năng khiếu - Ảnh 1Phóng to

Lịch thi năng khiếu của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. (Ảnh: Zing.vn)

Đề thi năng khiếu được chia làm 3 phần (thang điểm 10), thí sinh làm bài trong 150 phút.

Phần 1, câu hỏi trắc nghiệm (3 điểm) bao gồm kiến thức của các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Phần 2 (3 điểm): Đề thi sẽ đưa ra một văn bản sai và yêu cầu thí sinh phải phát hiện chỗ sai để sửa thành văn bản hoàn chỉnh. Phần thi này thường sử dụng bài đã đăng trên báo, có trích dẫn đầy đủ, chính xác.

Đề thi nhằm kiểm tra tư duy logic, hệ thống của thí sinh. Những thí sinh có cách làm hay, dù không đúng 100% với đáp án, cũng sẽ được chấm điểm. Nhà trường luôn khuyến khích thí sinh có cách làm sáng tạo nhưng vẫn hợp lý.

Phần 3 (4 điểm): Đề thi sẽ đưa một vấn đề chính trị, kinh tế hoặc xã hội. Thí sinh viết bài ngắn từ 300-400 chữ, để bình luận, đưa ra quan điểm và chính kiến cá nhân.

PGS.TS Lưu Văn An cho rằng, những kiến thức trên là nền tảng của một nhà báo tương lai cần. Từ việc đánh giá kết quả tuyển sinh năng khiếu báo chí năm 2015, trường có nhiều bài thi đạt chất lượng cao, chất lượng sinh viên báo chí cũng tăng lên rõ rệt.

Ông An cũng khẳng định, đối với các chuyên ngành báo chí, học viện sẽ không phân ngành ngay từ đầu mà lấy điểm chuẩn đầu vào chung. Thí sinh sau khi đỗ vào ngành này chỉ được phân chuyên ngành sau năm thứ nhất, khi sinh viên đã học hết các kiến thức đại cương. Việc xếp ngành học sau một năm sẽ giúp cho các em hiểu được cơ bản về các chuyên ngành báo chí, từ đó sẽ lựa chọn cho mình ngành học thích hợp.

“ Việc phân ngành trước hết sẽ căn cứ vào nguyện vọng của sinh viên. Nếu có nhiều sinh viên cùng đăng ký thì sẽ ưu tiên xét tuyển dựa trên kết quả học tập của năm đầu tiên, điểm đầu vào, thái độ với việc học…”, PGS An trả lời trên báo VTC News.

PGS Lưu Văn An cũng lưu ý, trong thực tế khi tuyển sinh có một số thí sinh có lầm tưởng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền có thể học luôn vào chuyên ngành báo chí mà không cần học các môn tư tưởng, các môn học khác.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức trong ngày :


Học viện Báo chí và Tuyên truyềnđảo An Sơnbáo chíVụ thu tiền hỗ trợ bê miễn phíhọc viện báo chíthí sinh

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật