`

Học sinh cầm sách ngược vẫn đọc trôi chảy: Truyền hình Thanh Niên lên tiếng

Thứ ba, 24/11/2015 | 14:32 GMT+7

(ĐSPL) – Liên quan tới việc một học sinh vùng cao cầm sách ngược nhưng vẫn đọc trôi chảy, Giám đốc Truyền hình Thanh Niên cho biết, do sách giáo khoa cũ, từ nguồn quyên góp ủng hộ nên phần bìa dán ngược, học trò phải quay như vậy mới đọc được.

Tin tức từ báo Dân Trí, chiều ngày 23/11, ông Nguyễn Nam Sơn - Giám đốc Trung tâm truyền hình Thanh niên đã nhận trách nhiệm về sai sót trong phóng sự "Vinh danh các thầy cô giáo cắm bản" phát sóng trên VTV1 vào ngày 18/11.

Sự việc liên quan tới bức ảnh em học sinh tiểu học tại vùng cao cầm ngược sách khi đọc được phát trên sóng VTV1 vào lúc 18h30 phút ngày 18/11 vừa qua khiến dư luận băn khoăn, bức xúc. Được biết, hình ảnh này ghi hình tại một trường tiểu học ở Lào Cai.

Do sách giáo khoa cũ, từ nguồn quyên góp ủng hộ nên phần bìa dán ngược, học trò phải quay ngược mới đọc được. 

Ông Nguyễn Nam Sơn - Giám đốc Trung tâm truyền hình Thanh niên (TƯ Đoàn TNCSHCM) đơn vị thực hiện phóng sự này cho biết, qua kiểm tra kĩ lưỡng toàn bộ hình ảnh buổi quay hôm đoàn thực hiện về có thể khẳng định em học sinh biết đọc, biết viết bình thường. Do sách giáo khoa này là sách cũ, từ nguồn quyên góp ủng hộ nên phần bìa dán ngược, học trò phải quay như vậy mới đọc được.

“Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã kiểm duyệt hình ảnh không cẩn thận. Chính điều này đã tạo ra hiểu nhầm. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng, việc các em học sinh đọc bài là rất thật, mong mọi người đừng nghi ngờ là các cháu học giả chỉ vì chi tiết này" – ông Nam Sơn bày tỏ.

Theo ông Nam Sơn, sai sót này là một bài học quý cho những người làm truyền hình, luôn phải cẩn thận đối với mỗi sản phẩm của mình.

Theo VietNamNet, sáng 24/11, Trung tâm truyền hình Thanh Niên đã cung cấp cho VietNamNet hình ảnh một lớp học vùng cao ở Lào Cai (trong đó có khuôn hình học sinh cầm sách đọc ngược).

Đáng chú ý là hình ảnh học sinh cầm sách Tiếng Việt đọc khi bìa sách ngược là có thật. Không chỉ một mà nhiều em ở trong lớp có lẽ vẫn dùng chung một cuốn sách. Sau khi một em đọc xong, thầy giáo tiếp tục đưa quyển sách cho nhiều em trong lớp cùng đọc.

Liên quan đến việc kiểm duyệt của VTV khi phát sóng phóng sự này, lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã yêu cầu người duyệt phải rút kinh nghiệm, báo Dân Trí thông tin thêm.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
học sinh cầm sách ngượchọc sinh vùng caođài truyền hìnhsách giáo khoa

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật