`

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016: Đề Văn dài, môn Lý phân hóa cao

Thứ bảy, 02/07/2016 | 21:01 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) - Hôm nay, các thí sinh đã trải qua ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Nhiều thí sinh đánh giá, đề thi môn Văn hơi dài, trong khi đề thi môn Vật lý có tính phân hóa cao.

Theo tin tức trên báo Dân trí, kết thúc 90 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Vật Lý chiều nay, thí sinh Nguyễn Tuấn Anh tại điểm thi ĐH Thủy lợi Hà Nội cho biết: "Đề khá phù hợp với cả người thi tốt nghiệp và thi đại học. 30 câu đầu khá dễ, bắt đầu từ câu 35 trở đi mới khó dần lên. Em làm được khoảng 40-50%".

Phụ huynh đứng dưới mưa chờ thí sinh ra khỏi phòng thi môn Vật lý.

Tại điểm thi Thanh Hóa, nhiều thí sinh nhận định, đề thi Vật lý năm nay có tính phân loại học sinh. 50% câu hỏi khá dễ để học sinh có lực học trung bình có thể làm được bài, số câu hỏi còn lại khó hơn một chút đòi hỏi người học phải tư duy mới có thể làm được.

Báo VnExpress cho biết thêm, theo thí sinh Vũ Minh Huy (Ứng Hòa) thi khối A1 cho biết, đề thi Vật lý có độ phân hóa cao với 30 câu đầu dễ còn 20 câu cuối khó. Thí sinh này làm hết nhưng không dám chắc được điểm tuyệt đối môn này, cậu có ý định nộp hồ sơ vào Đại học Kinh tế quốc dân hoặc Thương mại.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016: Đề Văn dài, môn Lý phân hóa cao - Ảnh 2Phóng to

Đề thi môn Ngữ văn được đánh giá là phù hợp với thí sinh nhưng hơi dài.

Liên quan đến ngày thi thứ hai, kỳ thi THPT quốc gia, tại điểm thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội, một số thí sinh lại cho rằng, đề thi môn Ngữ văn năm nay không quá khó, tuy nhiên phần nghị luận hơi dài và tương đối rộng. Đề thi đòi hỏi các thí sinh phải sắp xếp hợp lý thời gian làm bài.

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2016 cho hay, số thí sinh vi phạm kỷ luật trong hai môn thi Văn và Vật lý hôm nay là 136 thí sinh, Trong đó, có 2 thí sinh bị khiển trách, 3 thí sinh bị cảnh cáo và 131 người bị đình chỉ thi. Phần lớn thí sinh bị đình chỉ do lỗi mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi. Trước đó, trong ngày thi đầu tiên 1/7, có 6 trường hợp bị kỷ luật. Trong đó 15 em bị khiển trách, 8 người bị cảnh cáo và 40 bị đình chỉ.

Xem thêm:

Đáp án tất cả các mã đề môn Vật lý THPT quốc gia 2016.

Đáp án môn Ngữ văn THPT quốc gia 2016.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:


Tin tài trợ
xoài Hòa LộcĐức Chinh mở tỷ sốmôn lýđề thi vật lýngười dân đi bắt ếch đồngđáp án môn văn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật