`

Kỳ thi THPT quốc gia: Ba trường đại học đã chấm thi xong

Thứ năm, 14/07/2016 | 06:55 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – ĐH. Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải và ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đã chấm xong bài thi các môn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, ông Nguyễn Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh cho biết, trường đã hoàn thành việc chấm thi.

Ông Thông khái quát, điểm thi môn Văn đạt thấp hơn so với các môn khác. Đa số các bài thi chỉ đạt điểm 4, điểm 5. Số bài điểm 6 không nhiều. Rất hiếm hoặc gần như không có điểm 7. Môn Toán điểm số tuy có cải thiện nhưng phần lớn thí sinh đạt điểm 5, điểm 6. Một số ít bài thi đạt điểm 7.

Năm nay Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh chủ trì cụm thi tại TP. Hồ Chí Minh với gần 15.000 thí sinh đăng kí dự thi.

Kỳ thi THPT quốc gia: Ba trường đại học đã chấm thi xong - Ảnh 1Phóng to

Nhiều trường ĐH trên cả nước đang gấp rút hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2016.

Trường huy động 400 giáo viên chấm thi môn Toán và các môn trắc nghiệm bắt đầu từ ngày 7/7. Môn Toán có số lượng bài thi nhiều nhất với hơn 15.000 bài. Môn Văn do toàn bộ giáo viên phổ thông trường mời của TP. Hồ Chí Minh chấm. Môn Sử, Địa được Trường ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn chấm.

Được biết, Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh là trường thứ ba chấm xong bài thi các môn, sau trường ĐH Thủy lợi và ĐH Giao thông Vận tải.

Trước đó, báo VOV cho biết thêm, trường ĐH Giao thông Vận tải đã chấm xong các bài thi môn tự luận và trắc nghiệm. Hiện tại, các cán bộ của trường đang nhập điểm vào máy tính.

PGS.TS Nguyễn Văn Long, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo (ĐH Giao thông Vận tải), theo kiểm tra sơ bộ, nhà trường có 1 đến 2 thí sinh được điểm 10 môn Toán. Sau khi được Bộ GD-ĐT rà soát lại việc chấm thi và được phép công bố điểm, ĐH Giao thông Vận tải sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016 lên website của trường để thí sinh biết sớm.

Về công tác chấm thi tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, hiện tại trường đã chấm xong 50% bài thi các môn tự luận.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo (ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết, dự báo, năm nay số lượng thí sinh đạt điểm cao sẽ ít hơn so với năm 2015. Nhìn chung, phổ điểm trung bình từ 4 đến 7 điểm. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý chưa có điểm 10.

Thí sinh thi môn Toán mới chỉ có điểm 9 là cao nhất. Đối với môn Lịch sử, thí sinh đạt điểm trung bình chiếm đa số. Thí sinh cao điểm nhất là được 9,5 điểm.

Dự kiến, ngày 15/7, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ kết thúc việc chấm thi. Sau khi có kết quả thi, trước ngày 20/7, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ sẽ phải cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT quốc gia để Bộ GD-ĐT kiểm tra.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
kỳ thi THPT quốc giabằng bản án chung thângần 600 học viên trốn trại cai nghiệnĐH Giao thông Vận tảitai nạn tại khánh hòa

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật