`

Lập email và đường dây nóng phục vụ tuyển sinh đại học 2016

Thứ năm, 28/07/2016 | 06:11 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Để phục vụ cho đợt tuyển sinh đại học sắp tới, Bộ GD-ĐT đã lập hệ thống email, điện thoại  nhằm phục vụ, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh.

Theo tin tức trên báo VTC News, các thí sinh và phụ huynh cần hỗ trợ hoặc quan tâm đến mọi thông tin tuyển sinh đại học năm 2016 có thể gửi đến địa chỉ email: hotrotuyensinh2016@moet.gov.vn hoặc liên hệ các số điện thoại: 04.3623.0816 và 04.3623.1138.

Hệ thống email chính thức hoạt động từ ngày 25/7/2016. Các số điện thoại hoạt động từ ngày 01/8/2016 trong giờ hành chính.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay tại TP HCM. (Ảnh: VnExpress)

Đồng thời, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành đào tạo trong đợt xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 và giúp các trường công bố công khai thông tin của các đợt xét tuyển, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các đại học, học viện, các đại học cao đẳng thực hiện việc công bố thông tin xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016.

Theo đó, các các đại học, học viện, các đại học cao đẳng phải công bố công khai đường dây nóng (điện thoại, email,..) hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến việc tổ chức xét tuyển của trường trước 01/8.

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, ngay sau khi công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường căn cứ vào tình hình thực tế công bố công khai điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1, trong đó thông báo rõ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo trước 01/8.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu trước mỗi đợt xét tuyển bổ sung, các trường phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường kết quả trúng tuyển của từng đợt và thông tin xét tuyển của đợt bổ sung tiếp theo (nếu có) để công bố rộng rãi, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển.

Liên quan đến đợt xét tuyển đại học sắp tới, báo VnExpress cho biết thêm, trước ngày nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển 1/8, hàng chục trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh đã công bố các phương án xét tuyển với nhiều ngành học mới.

ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh đã công bố phương án tuyển sinh 54 ngành, chuyên ngành bậc đại học chính quy với 5.200 chỉ tiêu dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, 4.500 chỉ tiêu sẽ học tại cơ sở chính ở TP. Hồ Chí Minh, 700 chỉ tiêu còn lại dành cho thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, học phân hiệu trường tại Gia Lai và Ninh Thuận.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) cũng công bố phương án tuyển sinh 2.850 chỉ tiêu đại học hệ chính quy. Ngoài tiêu chí dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh là có điểm trung bình cộng 3 năm học THPT từ 6,5 trở lên. Đây cũng là điều kiện chung của các trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dành 1.000 chỉ tiêu đào tạo hệ đại học chính quy chất lượng cao ở các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật phần mềm… trên tổng số 6.900 chỉ tiêu trong đợt tuyển sinh năm 2016.

Theo một cán bộ tuyển sinh tại trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh, các trường sẽ có cuộc chạy đua khá gay gắt để thu hút thí sinh. Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 giảm 118.000 em so với năm ngoái nên các trường đã mất một lượng chỉ tiêu khá lớn.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Emailđường dây nóngAUDtuyển sinh đại họcđại họcxét tuyển đại học

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật