`

Nắm rõ 2 mẹo học các hàm trong Excel như một kế toán chuyên nghiệp

Thứ năm, 01/12/2016 | 22:16 GMT+7

Sự kiện:

Mẹo học nhanh

Thời buổi công nghệ số hóa, bất cứ công việc nào cũng cần sự tự động, hệ thống, minh bạch, việc nắm rõ mẹo học các hàm trong excel giúp bạn dễ dàng thực hiện những điều ấy trong công việc thống kê, phân tích số liệu…

Giỏi Tiếng Anh chính là mẹo học các hàm trong excel đóng vai trò mấu chốt

1. Để học hiểu nhanh các hàm trong excel cần biết tiếng Anh.

Tất cả các hàm trong excel được được lập trình bằng tiếng Anh nên đây chính là yêu cầu tiên quyết của người muốn nắm rõ mẹo học các hàm trong excel.

Nói đơn giản bạn phải học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, bởi từ các từ tên hàm, như: Sum, If, Count… đến các từ có thể xuất hiện trong phần thông tin, hướng dẫn, gợi ý khi thực hiện việc xây dựng hàm đều bằng tiếng Anh.

- Có rất nhiều phương pháp để học tiếng Anh hiệu quả lại thích hợp với mỗi người: dùng giấy note nhiều màu sắc ghi lại dán ở tường, góc làm việc; luyện tập viết, đặt câu với từ vựng mới mỗi ngày…

2. Thực hiện lập bảng mỗi ngày là một mẹo học các hàm trong excel nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống hàm trong excel vô cùng đa dạng và có thể biến tấu phong phú với nhiều trường hợp khác nhau.

Nắm rõ 2 mẹo học các hàm trong Excel như một kế toán chuyên nghiệp - Ảnh 2Phóng to

Học Excel không còn là việc hóc búa với mẹo học các hàm excel

Vì vậy, để trở thành chuyên gia trong việc vận dụng chúng cần sự rõ ràng, nhất quán ngay từ ban đầu. Trước khi thực hiện xây dựng hàm trong excel bạn phải hình dung được cấu trúc bảng, mục đích, yêu cầu của bản thân rồi liên hệ những hàm liên quan.

Một mẹo học các hàm trong excel đơn giản chính là thực hiện chúng mỗi ngày, học cách phân biệt sự khác nhau giữa các hàm, chẳng hạn hàm SUM và AUTOSUM.

Hãy đi từ những hàm đơn giản nhất, luôn tự đặt câu hỏi về việc ta nên sử dụng hàm nào? Sử dụng như thế nào? Khi đứng trước mỗi yêu cầu về excel.

Hệ thống excel luôn tự động đưa ra hướng dẫn cho từng hàm cụ thể khi bạn gõ đúng lệnh, vì vậy mẹo học các hàm trong excel chính là mẹo ghi nhớ tên hàm, cách sử dụng và cấu trúc gồm những phần nào. Khi gặp yêu cầu cần sử dụng hàm, hãy bình tĩnh xem xét bạn đã có những dữ kiện nào, bạn cần tìm số liệu nào và liên hệ hành động tính bằng tiếng Anh.

Học Ecxel chẳng khó như chúng ta nghĩ, chỉ với một chút mẹo học một cách khoa học cùng với sự thực hành chăm chỉ mỗi ngày, bạn đã có thể vận hành trôi chảy Excel như một kế toán chuyên nghiệp rồi. Chúc các bạn thành công với lời khuyên trên nhé!

Hải Hà

Tin tài trợ
mẹo học excelmẹo học các hàm excelmẹo học tin học văn phòngcách học hàm excel hiệu quả
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật