`

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều sĩ tử "vượt vũ môn" trên đôi nạng gỗ

Thứ bảy, 02/07/2016 | 09:34 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) - Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tại cụm thi TP.Vinh (Nghệ An) đã có nhiều sĩ tử phải gồng mình "vượt vũ môn" trên những chiếc nạng và đôi chân bó bột của mình để tới điểm thi.

Tại điểm thi trường THCS Trường Thi, phường Trường Thi, TP. Vinh (Nghệ An) thuộc cụm thi Đại học Vinh không khó để nhận ra thí sinh “đặc biệt” khi vào phòng thi với đôi nạng của mình.

Mặc dù bị gãy chân đang bó bột, đau nhức nhưng thí sinh Hà Thị Hằng trú tại xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vẫn cố gắng tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều sĩ tử "vượt vũ môn" trên đôi nạng gỗ - Ảnh 1Phóng to

Những ngày qua các thi sinh tại điểm thi trường THCS Trường Thi không quá xa lạ với cảnh một người bạn vào phòng thi với đôi nạng gỗ của mình.

Ông Hà Văn Nguyên (bố em Hằng) cho biết, trước khi kỳ thi diễn ra 4 ngày, Hằng bị tai nạn nên chân phải bó bột. Mặc dù đang còn rất đau nhưng thấy Hằng luôn cố gắng và quyết tâm thi nên gia đình cũng  đã động viên, chăm sóc để em tham gia kỳ thi.

"Ngay sau khi môn Toán kết thúc, em nó (em Hằng - PV) ra khỏi trường kêu rất đau và xót nên tôi đã bắt taxi đưa nó đến Bệnh viện Đa Khoa 115 Nghệ An để rửa vết thương. Sau khi được các bác sỹ thăm khám và chữa trị, tôi lại phải nhanh chóng đưa nó về trường để kịp thi môn ngoại ngữ vào buổi chiều" - ông Nguyên chia sẻ thêm.

Được biết, chi phí để hai bố con Hằng trang trải trong kỳ thi này chỉ có vỏn vẹn 1.000.000 đồng. Mỗi ngày hai bố con phải thuê phòng trọ hết 100.000 đồng, chưa kể tiền ăn uống đi lại. Gia đình Hằng thuộc hộ cận nghèo, chắt góp mãi mới đủ tiền cho Hằng đi thi. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng Hằng không bao giờ từ bỏ đam mê và ước mơ được làm bác sĩ.

Trong kỳ thi này, Hằng dự thi khối B và mong muốn sau khi có kết quả sẽ đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y khoa Vinh. 

Vết thương càng đau, Hằng lại càng cố gắng và quyết tâm hơn trong kỳ thi này.

Hằng cho biết: “Những ngày đầu em tưởng sẽ phải nghỉ thi do vết thương quá nặng. Nhưng rồi thấy mình có thể vận động và đi lại được trên đôi nạng của mình nên em đã cố gắng đi thi. Bố mẹ em đã rất lo lắng nhưng thương em và thấy em quyết tâm nên bố mẹ đã ủng hộ và luôn sát cánh bên em”.

“Ngồi trong phòng thi, chân em đau nhói và rất xót nhưng em đã cố gắng hoàn thành cả 2 môn Toán và Ngoại Ngữ. Dù vết thương ảnh hưởng đến làm bài thi nhưng em sẽ quyết tâm hơn trong kỳ thi này” - Hằng chia sẻ thêm.

Cũng trong hoàn cảnh tương tự, em Lê Thị Oanh, trú huyện Thanh Chương, học sinh trường THPT Thanh Chương 1 (Nghệ An) bị gãy chân cũng đã được bố cõng đến trường dự thi.

Ông Lê Văn, bố của Oanh cho biết vào ngày 28/6, trong lúc đi làm các giấy tờ để chuẩn bị cho sáng 30/6 xuống TP. Vinh dự thi, Oanh bị tai nạn ngã xe máy. Sau cú ngã, Oanh được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị gãy chân.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều sĩ tử "vượt vũ môn" trên đôi nạng gỗ - Ảnh 3Phóng to

Ông Lê Văn cõng con gái đến địa điểm thi.

“Nghĩ rằng con không thể đi thi được nhưng thấy cháu cũng khỏe và quyết tâm đi thi nên gia đình cũng động viên em nó” – ông Lê Văn chia sẻ.

Được biết từ sáng sớm, ông Văn đã chở Oanh xuống Trường Đại học Vinh để làm thủ tục dự thi và thuê 1 căn phòng nhỏ trên đường Nguyễn Phong Sắc để ở cho tiện 3 ngày thi tới.

Chia sẻ về bài thi, Oanh cho biết, em tự tin làm bài và khá ổn. Oanh mong rằng sẽ đạt được điểm cao để không phụ công mong mỏi của gia đình và sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị tình nguyện, đồng thời thỏa lòng mong ước trở thành sinh viên Học viện Tài chính.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều sĩ tử "vượt vũ môn" trên đôi nạng gỗ - Ảnh 4Phóng to

Việc tham dự kỳ thi của Hằng phải nhờ thêm sự giúp sức của các tình nguyện viên.

Được biết, Oanh là con đầu trong gia đình. Thường ngày, Oanh học rất khá và năm nào cũng đạt học sinh tiên tiến.

Xem thêm :

 Đề thi môn Ngữ văn THPT quốc gia năm 2016

Đáp án, đề thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2016 tất cả các mã đề


NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin


 

xoài Hòa Lộckỳ thi quốc giasĩ tửNghệ Anbố phá nát Auditình nguyện viêntin mới

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật