`

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến

Thứ sáu, 29/07/2016 | 06:24 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến cần in và giữ lại mẫu xác nhận đăng ký thành công, tránh sai sót không đáng có.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, năm nay thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, bên cạnh phương thức cũ là đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường và qua đường bưu điện,

Tuy nhiên, để sử dụng phương thức này, thí sinh cần lưu ý phải sử dụng tài khoản cá nhân của mình đã được cấp khi đăng ký dự thi. Các thí sinh hết sức lưu ý đến số chứng minh thư nhân dân và số điện thoại của mình. Bởi trong quá trình đăng ký xét tuyển trực tuyến, các thí sinh sẽ nhận được một mã xác thực được gửi đến số điện thoại của các em, ông Trinh cho biết.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến - Ảnh 1Phóng to

Ngày 1/8, các thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển ĐH. (Ảnh: Vietq)

Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng cũng nhấn mạnh, trong quá trình đăng ký xét tuyển trực tuyến, các thí sinh khi nhận được kết quả trả về thì phải in ra và giữ lấy mẫu xác nhận rằng đã đăng ký thành công.

Bên cạnh đó, ông Trinh cũng cho hay, tất cả các dữ liệu đăng ký xét tuyển của các thí sinh sẽ được quản lý chung bằng phần mềm. Việc quản lý này nhằm đảm bảo các thí sinh trong toàn hệ thống, không thể đăng ký vượt quá chỉ tiêu quy định, cho duf các em sử dụng nhiều hình thức đăng ký xét tuyển khác nhau.

Ngoài ra, ông Trinh cũng thông tin thêm, các thí sinh sau khi trúng tuyển phải nộp giấy báo kết quả thi cho nhà trường để khẳng định vào học trường đó. Từ đó, giúp trường biết chắc chắn có bao nhiêu thí sinh học trường mình.

Như đã đưa tin trước đó, để giúp thí sinh làm quen với cách đăng ký trực tuyến, bắt đầu từ chiều ngày 28/7, Bộ GD-ĐT đã mở trang đăng ký xét tuyển trực tuyến để các thí sinh tập duyệt, dùng thử. Trước đó, Bộ GD-ĐT đã chạy thử nghiệm chương trình này ở các tỉnh Điện Biên, Cà Mau và Tây Nguyên và đều cho kết quả khả quan.

Liên quan đến việc xét tuyển ĐH sắp tới, báo Tri thức trực tuyến dẫn lời Thứ trưởng GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu ở mức 15 điểm sẽ tạo điều kiện cho các trường tuyển được sinh viên.

Báo Dân trí cũng dẫn lời ông Bùi Văn Ga cho biết, năm 2016 có hơn 100 trường đại học tuyển theo xét học bạ ở phổ thông, tương ứng với khoảng 102.000 thí sinh. Như vậy, còn khoảng 320.000 thí sinh sẽ xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2016 vào đại học.

Nhấn mạnh về công tác xét tuyển, thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT nhấn mạnh các trường ĐH phải thực hiện nghiêm túc việc xét tuyển theo đúng chỉ tiêu đã đăng ký. Nếu trường nào tuyển vượt chỉ tiêu sẽ bị Bộ GD-ĐT xử lý nghiêm theo quy định

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:


Tin tài trợ
sau tất cảkhách du lịch ngộ độcxét tuyểnxét tuyển đại họcngày độc thân

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật