`

Những lưu ý quan trọng giúp thí sinh đạt điểm cao môn Lịch sử

Chủ nhật, 03/07/2016 | 19:42 GMT+7

(ĐSPL) –  Các thí sinh khi làm bài thi môn Lịch sử cần phải chú ý một số kỹ năng quan trọng để có thể đạt được điểm cao môn thi tự luận "khó nhằn" này.

Sáng mai (4/7), các thí sinh trên cả nước sẽ làm bài thi môn Lịch sử, kỳ thi THPT quốc gia 2016. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, môn Lịch sử sẽ thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài thi là 180 phút. Các thí sinh bắt đầu làm bài thi lúc 7h30 đến 10h30 thì kết thúc, nộp bài cho giám thị.

Để giúp các thí sinh có thêm kỹ năng làm bài thi Lịch sử tốt nhất, PV đã có cuộc trao đổi với một số cựu sinh viên khối C đạt điểm cao những kỳ thi trước để chia sẻ kinh nghiệm làm bài.

Những lưu ý quan trọng giúp thí sinh đạt điểm cao môn Lịch sử - Ảnh 1Phóng to

Các thí sinh cần lưu ý một số kỹ năng để có thể đạt điểm cao môn Lịch sử. (Ảnh: thptquocgia.org)

Tống Sỹ Mỹ Linh, cựu sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết, thí sinh làm bài thi môn Lịch sử, phải chú ý đọc đề thật kỹ, tránh sai sót đáng tiếc vì không hiểu nội dung. Trong một câu hỏi lớn sẽ có từ 2 đến 3 ý nhỏ, vì vậy nếu không đọc kỹ sẽ bỏ sót.

Lê Hoàng Trà My, cựu sinh viên đạt 25 điểm khối C cũng chia sẻ, khi làm bài thi môn Lịch sử, thí sinh cần đọc tổng quát đề, chọn câu dễ làm trước để kiếm điểm, đồng thời không mất nhiều thời gian với câu hỏi khó.

Trước khi làm bài thi, các thí sinh nên gạch ý chính ra giấy nháp, bám sát những nội dung đã đề ra. Nếu gặp câu hỏi khó, các thí sinh nên viết nội dung khái quát câu trả lời ra giấy, viết các “từ khóa” quan trọng. Sau đó cứ làm lần lượt các ý, như vậy sẽ giúp thí sinh nhớ ra kiến thức liên quan. Quan trọng là các thí sinh không nên hoảng hốt khi làm bài đi môn Lịch Sử THPT quốc gia.

Theo Vi Thị Tư, cựu sinh viên khoa Báo in, Học viện Báo chí & Tuyên truyền, để làm thi tốt môn sử, quan trọng nhất là các thí sinh phải thật sự thoải mái và thư giãn đầu óc. Thứ hai là đọc thật kĩ đề trước khi làm bài, vạch ra giấy nháp các ý lớn cần làm để tránh bị sót ý, rơi điểm và phân chia thời gian làm bài cho từng câu, từng ý phù hợp. Đồng thời, thí sinh phải trình bày bài thi trọng tâm và logic nhất, tránh làm giám thị mệt mỏi khi chấm bài.

Một cựu sinh viên khác từng đạt 8,5 điểm môn Lịch sử cho biết, các thí sinh phải viết bài thi sạch đẹp, rõ ràng. Với các thí sinh chữ không được dễ nhìn cần phải trình bày bài hợp lý. Thí sinh thi môn Lịch sử chỉ nên sử dụng trong bài thi một loại mực, để giúp bài thi sáng sủa, không bị rối khi giám thị chấm bài.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Nhìn lại quá trìnhđề thi môn sửcho ông NénTHPT quốc giaxoài Hòa Lộc

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật