`

Những suất cơm miễn phí ấm lòng sĩ tử mùa thi THPT Quốc gia 2016

Thứ bảy, 02/07/2016 | 11:47 GMT+7

(ĐSPL) – Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tại miền Trung, hàng ngàn suất cơm được phục vụ miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh đã góp phần làm ấm lòng, tiếp sức cho các sĩ tử.

Tại Nghệ An: Ngay bếp ăn trường Đại học Vinh (Nghệ An), các sinh viên tình nguyện đã thức giấc từ sáng sớm để chuẩn bị nấu 2.300 suất cơm miễn phí gửi đến các sĩ tử và phụ huynh tại 3 điểm thi. Thực đơn của mỗi suất có: Cơm, thịt lợn, trứng, rau, canh... đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những suất cơm miễn phí ấm lòng sĩ tử mùa thi THPT Quốc gia 2016 - Ảnh 2Phóng to

Từ sáng sớm sinh viên tình nguyện đã chuẩn bị nấu cơm, thức ăn để phục vụ các sĩ tử.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức tình nguyện khác cũng “chia lửa” cùng sĩ tử trong ngày thi bằng cách nấu cơm, phát nước, sữa ... miễn phí gửi đến sĩ tử, phụ huynh.

Đón nhận suất cơm nóng hổi từ tay các tình nguyện viên, chị Lan - một phụ huynh đưa con đi thi tại điểm thi trường ĐH Vinh xúc động: "Tôi ở xa TP Vinh nên lúc đưa con đến đây thi tôi lo nhất là vấn đề ăn uống, vì sợ không đảm bảo vệ sinh và sợ các quán cơm người ta bán đắt nhưng giờ được các bạn tình nguyện viên ở đây giúp đỡ, phát cơm miễn phí, lại đảm bảo vệ sinh như thế này tôi rất an tâm".

Những suất cơm miễn phí ấm lòng sĩ tử mùa thi THPT Quốc gia 2016 - Ảnh 4Phóng to

Niềm vui chung của các tình nguyện viên và thí sinh khi trao nhận món quà thiện nguyện.

Những suất cơm miễn phí ấm lòng sĩ tử mùa thi THPT Quốc gia 2016 - Ảnh 5Phóng to

Nhiều thí sinh đã rất xúc động khi được nhận cơm miễn phí trong các ngày dự thi.

Tại Thừa Thiên - Huế: Những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2016, rất nhiều thí sinh và phụ huynh học sinh đã tìm đến khách sạn Saigon Morin Huế để ăn trưa miễn phí. Theo đó, khách sạn Saigon Morin Huế sẽ hỗ trợ 500 suất cơm miễn phí cho các sĩ tư tham gia kỳ thi này tại Huế. Thực đơn mỗi suất bao gồm: Cơm, canh, thịt, cá, nước mát và sữa…

Những suất cơm miễn phí ấm lòng sĩ tử mùa thi THPT Quốc gia 2016 - Ảnh 6Phóng to

Các tình nguyện viên có mặt tại Khách sạn Saigon Morin Huế từ rất sớm để tiếp đón các sĩ tử và phụ huynh đến ăm cơm miễn phí. 

Những suất cơm miễn phí ấm lòng sĩ tử mùa thi THPT Quốc gia 2016 - Ảnh 7Phóng to

Bữa cơm "sang chảnh" tại khách sạn 4 sao Saigon Morin Huế phục vụ các sĩ tử và phụ huynh có đầy đủ cơm, canh, bánh tráng miệng, nước ngọt và sữa...

Những suất cơm miễn phí ấm lòng sĩ tử mùa thi THPT Quốc gia 2016 - Ảnh 8Phóng to

Hầu hết các thí sinh và phụ huynh sau khi thưởng thức bữa cơm miễn phí tại khách sạn đều tỏ ra hài lòng với chất lượng bữa ăn. Tuy là cơm miễn phí nhưng các nhân viên lễ tân đều phục vụ sĩ tử và phụ huynh rất lịch sự và chu đáo.

Không chỉ tại khách sạn Saigon Morin Huế, trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay ở Thừa Thiên – Huế, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viện Đại học Huế cũng bố trí gần 4.000 chỗ ở miễn phí cho sĩ tử tại các ký túc xá các trường đại học thành viên của Đại học Huế.

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế cũng phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế duy trì chương trình cơm chay tiếp sức mùa thi với 5.000 suất (kèm nước uống, sữa chua) được tổ chức theo địa điểm cố định hoặc cấp phát lưu động đến trực tiếp tay sĩ tử. Ngoài việc cấp phát cơm, tại điểm ăn cơm miễn phí này, ban tổ chức cũng bố trí bộ phận y tế để chăm sóc các sĩ tử bị ốm đau. Chương trình cơm chay tiếp sức mùa thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3/7.

Những suất cơm miễn phí ấm lòng sĩ tử mùa thi THPT Quốc gia 2016 - Ảnh 9Phóng to

Cơm chay miễn phí do Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức với hơn 5.000 suất. 

Tại Quảng Trị: Nhằm giúp đỡ cho các sĩ tử tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 trên địa bàn TP Đông Hà, CLB Thiện nguyện Đồng Quê cũng hỗ trợ cho các em hơn 200 suất cơm miễn phí/ngày. Bên cạnh đó, CLB còn tạo điều kiện cho các thí sinh và phụ huynh có chỗ ăn ở miễn phí.

Anh Phạm Quang Thành - Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Đồng Quê cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tại TP Đông Hà chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ cho các em hơn 800 suất cơm và chỗ ở miễn phí trong suốt 4 ngày dự thi. Tuy số lượng chưa phải là nhiều nhưng hy vọng có thể giúp đỡ cho nhiều em có được điều kiện thuận lợi, hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này”.

Những suất cơm miễn phí ấm lòng sĩ tử mùa thi THPT Quốc gia 2016 - Ảnh 10Phóng to

CLB Thiện nguyện Đồng Quê cũng hỗ trợ cho các em hơn 200 suất cơm miễn phí/ngày.

Những suất cơm miễn phí ấm lòng sĩ tử mùa thi THPT Quốc gia 2016 - Ảnh 11Phóng to

Các thí sinh được tình nguyện viên chở đến các nơi tập trung để ăn uống và nghỉ ngơi.

Sau khi thi xong, các em được các thành viên trong đội sinh viên tình nguyện chở đến điểm tập trung để ăn uống, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.

NGỌC TUẤN - PHẠM TRƯỜNG

Nguồn: Người đưa tin

 

Tin tài trợ
xoài Hòa Lộctình nguyện viênmiễn phísĩ tửsuất cơm miễn phíthí sinhtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật