`

TP. Hồ Chí Minh: Phụ huynh trắng đêm xếp hàng nhập học mẫu giáo cho con

Thứ ba, 12/07/2016 | 06:12 GMT+7

(ĐSPL) – Hàng chục phụ huynh tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã phải thức trắng đêm để xếp hàng xin học mẫu giáo cho con.

Tin tức trên báo Dân trí, theo thông báo của trường Mầm non Sơn Ca (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức), thời gian mở cổng tuyển sinh là 13h30 ngày 11/7 nhưng hàng chục phụ huynh đã đến xếp hàng từ đêm hôm trước vì sợ mất suất nộp hồ sơ.

TP. Hồ Chí Minh: Phụ huynh trắng đêm xếp hàng nhập học mẫu giáo cho con - Ảnh 1Phóng to

Rất đông người tập trung trước trường Mầm non Sơn Ca từ 22h ngày 10/7. Họ trải chiếu nằm hoặc mang ghế ngồi la liệt trước cổng trường. (Ảnh: VnExpress)

Được biết, kế hoạch tuyển sinh năm học 2016 của trường Mầm non Sơn Ca sẽ nhận 55 trẻ ở độ tuổi nhà trẻ (6-36 tháng) và đã kết thúc nhận hôm 10/7.  Từ 11/7 đến 14/7, trường tuyển sinh 40 trẻ vào lớp Mầm (sinh năm 2013), không tuyển sinh lớp Chồi và lớp Lá. Trường Mầm non Sơn Ca nhận trẻ thường trú hoặc tạm trú theo hộ gia đình trên địa bàn khu phố 6,7,8 của phường Hiệp Bình Chánh.

Theo báo Gia đình Việt Nam, nếu các phụ huynh gửi con ở trường tư, mất khoảng 3-4 triệu đồng/ tháng, còn ở trường Mầm non Sơn Ca sẽ chỉ tốn khoảng 1,5 triệu đồng. Để có suất nộp hồ sơ vào trường này, nhiều phụ huynh đã phải nghỉ làm để xếp hàng nhập học cho con. Theo kinh nghiệm của các phụ huynh, nếu không xếp hàng chờ thì sẽ khó đăng ký được nên chỉ có cách chờ đợi mới có hy vọng.

Để đảm bảo công bằng, các phụ huynh thống nhất lập danh sách xếp hàng theo thứ tự từ người đến đầu tiên. Khi nhà trường mở cửa tuyển sinh sẽ lần lượt theo danh sách này vào nộp hồ sơ xin học cho con.

Chia sẻ trên báo VnExpress, ông Hồ Minh Hoàng (ngụ khu phố 6, phương Hiệp Bình Chánh) cho biết ông muốn cho cháu ngoại vào trường này. Mặc dù ông rất mệt nhưng cũng phải ráng chịu vì muốn cháu được học trường chất lượng.

Anh Minh (ngụ khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh) cho biết, nếu cho con vô trường Mầm non Sơn Ca thì mỗi tháng chỉ tốn chừng 1,5 triệu đồng, lại an tâm hơn để làm việc. Anh Minh có hai đứa con, nếu vô được trường này thì mỗi tháng gia đình anh sẽ tiết kiệm gần 6 triệu đồng.

Chùm ảnh phụ huynh xếp hàng trắng đêm nhập học mẫu giáo cho con:

TP. Hồ Chí Minh: Phụ huynh trắng đêm xếp hàng nhập học mẫu giáo cho con - Ảnh 2Phóng to

Theo thông báo của trường Mầm non Sơn Ca, thời gian mở cổng tuyển sinh là 13h30 ngày 11/7. (Ảnh: VnExpress)

 (Ảnh: VnExpress)

Nhiều phụ huynh không nghỉ làm được, cử người thân đến thế chỗ. (Ảnh: Dân trí)

Phụ huynh ngồi chờ tại cổng trường. (Ảnh: Dân trí)


Nhân Văn
(tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Phương điềnphương mỹnghệ sĩ thu hàthủ đứcTP. Hồ Chí Minh

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật