Quảng Ngãi chở đề thi THPT quốc gia 2017 ra đảo bằng tàu siêu tốc

Thứ hai, 19/06/2017 | 15:06 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia 2017

Để đảm bảo an toàn và kịp thời, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi thuê riêng một tàu siêu tốc chở đề thi THPT quốc gia 2017 vượt biển ra đảo Lý Sơn.

Báo Dân Việt đưa tin, sáng ngày 19/6, Đoàn công tác Bộ GD-ĐT do GS.TS Bùi Văn Ga-Thứ trưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016-2017.

Theo báo cáo của lãnh đạo các cấp ngành liên quan tỉnh Quảng Ngãi, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Riêng điểm thi tại huyện đảo Lý Sơn vào sáng mai 20/6, đề thi được đưa ra bằng tàu siêu tốc dưới sự giám sát của lực lượng công an. Ngày 21/6, trong đất liền có 3 đoàn vận chuyển đề thi do Giám đốc sở GD-ĐT Quảng Ngãi phụ trách sẽ đưa đến.

Tàu siêu tốc sẽ vận chuyển đề thi ra đảo. Ảnh: báo Dân Việt

Báo VnExpress dẫn lời thầy Võ Minh Phương - Hiệu phó trường THPT Lý Sơn cho biết, điểm thi ở đảo sẽ được nhận đề sớm hơn một ngày so với đất liền. "

Là huyện đảo tiền tiêu, công tác an ninh trong kỳ thi được đảm bảo nghiêm ngặt", thầy Phương nói và cho biết các giáo viên của trường đã được điều động coi thi ở những nơi khác, chỉ còn hai người ở lại chuẩn bị cơ sở vật chất và công tác thi.

Quảng Ngãi chở đề thi THPT quốc gia 2017 ra đảo bằng tàu siêu tốc - Ảnh 2Phóng to

Lịch thi THPT Quốc gia 2017. Ảnh: báo VietnamNet

Sở Giáo dục Quảng Ngãi đã thuê 4 máy in siêu tốc, trang bị máy phát điện 10 KW để đảm bảo việc in ấn đề thi không gặp sự cố", ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở Giáo dục nói và cho biết kinh phí cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay ở tỉnh hơn 3 tỷ đồng.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 4 đoàn kiểm tra các cơ sở giáo dục dự kiến đặt làm điểm thi, phân công hơn 1.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi. Riêng công tác chấm thi, 115 người được điều động tham gia.

Năm nay, Sở Giáo dục Quảng Ngãi được giao chủ trì cụm thi số 35, phối hợp với Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), Đại học Phạm Văn Đồng và Đại học Tài chính - Kế toán.

Từ 22 đến 24/6, khoảng 860.000 thí sinh cả nước sẽ dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Trong đó, hơn 643.000 (75%) thí sinh thi để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ GD-ĐT tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Quảng Ngãitàu siêu tốcThi THPT 2017
Nguồn: Toancanh.nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật