`

Thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận quay cóp

Thứ sáu, 22/07/2016 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng thừa nhận đã nộp giấy trắng bài thi môn Toán nên được 0 điểm, còn môn Vật lý và môn Hóa học do quay cóp nên may mắn được điểm cao.

Tin tức trên báo Gia đình & Xã hội, em Nguyễn Sỹ Hùng (nguyên học sinh trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) cho biết, bản thân mình cũng rất bất ngờ khi biết được 10 điểm môn Vật lý và 8 điểm môn Hóa. Còn bị điểm liệt (0 điểm) môn Toán là chính xác.

Hùng cho biết, ngay từ đầu, bản thân đã dự định không thi tốt nghiệp nhưng vì mọi người khuyên bảo nên mới chấp nhận đăng ký dự thi.

Kết quả tra cứu các môn thi của thí sinh Hùng.

Được biết, từ năm lên lớp 11, giữa Hùng và bố mẹ lại xảy ra mâu thuẫn nên em càng thêm chán nản, bỏ bê việc học hành của mình. Hùng thường xuyên nghỉ học đi chơi với bạn, nhiều lần có ý định nghỉ học để đi làm nhưng bất thành.

Nói về bài thi chênh lệch điểm số của mình, Hùng cho biết, do tâm lý buồn chán và không có động lực làm bài nên trong buổi thi môn Toán, em này chỉ ghi vào giấy thi số báo danh và họ tên rồi bỏ trống bài thi mà không làm.

Bước sang môn thi thứ 2, Hùng nghĩ “nếu đi thi mà không làm, bị điểm 0 hết thì trường lại mang tiếng xấu”, nên mới làm bài.

Về điểm 10 môn Vật lý đạt được, Hùng cho biết bản thân mình chỉ làm được khoảng 20%, phần còn lại là nhìn của bạn và điền chừng vào. “Em xác định làm cho vui mà thôi, không ngờ lại đúng hết như vậy nữa”, Hùng nói.

Thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận quay cóp - Ảnh 2Phóng to

Hùng buồn bã cho biết nếu được sẽ thi lại vào năm sau. Ảnh: Gia đình & Xã hội.

Nam sinh này từ chối làm đơn phúc khảo về điểm môn Toán của mình vì cho rằng “nạp giấy trắng thì 0 điểm là đúng rồi”. Hùng dự tính sẽ ở nhà chăn nuôi gà, làm việc phụ gia đình để đợi thi lại vào kỳ thi năm sau.

Trước đó, báo Công lý đưa tin, sáng 22/7, ông Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh kiêm Chủ tịch Hội đồng coi thi cụm Đại học Vinh cho biết, cụm sẽ thành lập Hội đồng để kiểm tra lại bài thi của thí sinh đạt điểm 10 Vật lý nhưng trượt tốt nghiệp.

Theo đó, Hội đồng sẽ kiểm tra điểm 0 môn Toán của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng tham gia thi tại cụm thi này. Hội đồng gồm có 5 người do Phó Hiệu trưởng trường ĐH Vinh làm Chủ tịch.

"Hội đồng sẽ kiểm tra cơ học, tức là rút bài thi xem có đúng hoặc có nhầm lẫn nào không. Sau khi kiểm tra xong nếu đúng thì sẽ mời chuyên gia lên chấm lại" - ông Khoa cho biết.

Theo công bố, điểm môn Vật lý Hùng được 10; Hóa 8; Toán 0. Hai môn bắt buộc là Văn được 2,5 và tiếng Anh 2,13. Theo kết quả này, thí sinh Hùng bị trượt tốt nghiệp do Toán bị điểm liệt (từ 1 trở xuống).

Nói về lực học của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, thầy Phan Bá Nguyễn, Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu cho biết, 3 năm cấp III, Hùng có lực học trung bình, kết quả thi của em làm thầy bất ngờ.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
cựu chiến binh Mỹvợ con chếtquay cópđổ cồn tự thiêuchết chungtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật