`

Thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý nhưng vẫn trượt tốt nghiệp

Thứ sáu, 22/07/2016 | 06:13 GMT+7

(ĐSPL) - Mặc dù đạt điểm 10 môn Vật lý, 8 điểm môn Hóa học trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vừa qua nhưng một thí sinh ở Nghệ An vẫn bị trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt môn Toán.

Theo đó, vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vừa qua, em Nguyễn Sỹ Hùng (học sinh lớp 12K, trường THPT Tây Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã tham gia thi 5 môn tại cụm thi số 35 trường Đại học Vinh.

Sau khi cụm thi này công bố kết quả, Hùng bất ngờ với điểm 10 ở môn Vật lý, 8 điểm môn Hóa, tuy nhiên điểm Toán em chỉ được 0 điểm.

Là một thí sinh theo học khối A, điểm 0 môn Toán đã gây nhiều bất ngờ đối với Hùng và gia đình cũng như bạn bè, thầy cô. Với kết quả này, Hùng không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp.

Thầy Phan Bá Nguyễn, Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu cho biết, khi biết kết quả của em Hùng, bản thân thầy không tin lắm. Hùng là học sinh có học lực trung bình khá, tuy nhiên, điểm số quá chênh lệch nhau cũng khó hiểu.

“Hiện chúng tôi cũng đã hướng dẫn em Hùng làm các thủ tục cần thiết để phúc khảo lại bài thi. Toán là môn thi tự luận mà lại bị điểm 0 thì chỉ có bỏ trống bài thi. Nếu sau phúc khảo mà kết quả vẫn giữ nguyên thì Hùng sẽ không đậu tốt nghiệp” - thầy Nguyễn cho biết thêm.

Theo thống kê ở cụm thi Vinh, toàn cụm có 6 thí sinh bị điểm 0 (trong đó, có 4 thí sinh ở môn Toán, 1 ở môn Lịch Sử và 1 ở môn Địa lý). Ngoài ra, tại cụm thi này cũng có 8 thí sinh đạt điểm 10 (trong đó có 3 điểm 10 môn Toán, 4 điểm 10 môn Vật lý và 1 điểm 10 môn Sinh học). 

Thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý nhưng vẫn trượt tốt nghiệp - Ảnh 1Phóng to

Cụm thi Đại học Vinh có 6 thí sinh bị điểm liệt, trong đó có thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng.

Ở cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì, theo thống kê có 70 thí sinh bị điểm liệt. Trong đó có 67 thí sinh bị điểm liệt môn Toán, 1 thí sinh bị điểm liệt môn Ngoại ngữ và 2 thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ văn.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
thí sinhtốt nghiệpthptphạm nhân vượt ngụcthpt quốc gia 2016đại họcĐại học Vinhđổ cồn tự thiêuvợ con chếtchết chungtoántin nhanhtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật