`

Thí sinh không được thay đổi cụm thi và môn thi sau 30/4

Chủ nhật, 01/05/2016 | 06:12 GMT+7

(ĐSPL) – Sau 30/4, các thí sinh sẽ không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, theo quy định của Bộ GD - ĐT, sau ngày 30/4, các thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký. Thí sinh làm thủ tục dự thi phải có chứng minh nhân dân (CMND). Các sở GD - ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp phiếu đăng kí dự thi.

Thí sinh không được thay đổi cụm thi và môn thi sau 30/4 - Ảnh 1Phóng to

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016 tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nếu thí sinh không có CMND, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Sau khi nộp phiếu đăng kí dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng kí dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet.

Thí sinh sẽ dùng tài khoản này để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo báo Tuổi trẻ, để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng kí dự thi để xin cấp lại.

Về số lượng hồ sơ đăng kí, tờ Tuổi trẻ dẫn lời ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD – ĐT cho biết, tính đến đến ngày 29/4, có khoảng 8.000 thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự thi tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh, giảm 50% so với cùng thời điểm năm 2015.

Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - VOH thông  tin thêm, lựa của các thí sinh năm nay cũng có sự khác biệt, tại TP. Hồ Chí Minh, nếu học sinh lớp 12 tại các trường THPT chọn trung bình từ 4 - 5 môn thi thì đa số các thí sinh tự do chỉ chọn từ 3 – 4 môn thi cho mục đích chọn trường đại học của mình. Các môn Sử, Địa ít được thí sinh lựa chọn nhất.

Theo Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, sau ngày 15/6, thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi. Thí sinh cần giữ cẩn thận phiếu số 2. Phiếu này sẽ được đơn vị tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận và chuyển cho thí sinh khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia. Phiếu số 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc đối chiếu thông tin đã đăng ký, làm cơ sở điều chỉnh thông tin và hỗ trợ thí sinh trong quá trình thi THPT quốc gia lẫn xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Tuổi trẻ, VOH

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
cụm thimôn thiđại họcxoài Hòa Lộcthí sinhTP. Hồ Chí Minh

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật