`

TP. Hồ Chí Minh huy động hàng trăm giáo viên chấm thi THPT quốc gia

Thứ bảy, 09/07/2016 | 06:03 GMT+7

(ĐSPL) - Nhằm đảm bảo kịp tiến độ hoàn thành chấm thi trước 20/7, TP. Hồ Chí Minh đã huy động hàng trăm giáo viên trên địa bàn và các tỉnh lân cận chấm thi THPT quốc gia.

Theo báo VnExpress, hàng trăm giáo viên THPT tại các tỉnh lân cận đã được huy động về TP. Hồ Chí Minh để chấm thi THPT quốc gia 2016.

ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh cho biết, trường đang làm phách và xử lý hơn 40.000 bài thi của thí sinh cụm Gia Lai. Hai hôm nữa trường này sẽ chấm thi và dự kiến kết thúc trước ngày 18/7.

Số lượng cán bộ chấm thi tại Đại học Nông lâm TP HCM là 150 người, gồm giảng viên của trường này và giáo viên THPT tại TP HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Gia Lai...

Hàng trăm giáo viên đã được huy động để chấm thi THPT quốc gia năm 2016. (Ảnh: VnExpress)

Tại ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh dự kiến hoàn thành việc chấm thi trong ngày 15/7. Số lượng cán bộ chấm thi được huy động khoảng 200 người, chủ yếu là giảng viên của trường, các trường THPT tại TP. Hồ Chí Minh và giáo viên tỉnh Tây Ninh.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng có 200 cán bộ chấm thi các môn tự luận, trong đó khoảng 30% là giảng viên của trường, còn lại là giáo viên của TP HCM và các tỉnh lân cận Bình Dương, Đồng Nai.

"Việc mời các giáo viên từ các tỉnh đặt cụm thi và các tỉnh lân cận về TP HCM cùng chấm thi nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng trong công tác chấm thi", cán bộ ở một cụm thi cho biết.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có có công văn chỉ đạo công tác chấm thi THPT Quốc gia 2016 với yêu cầu việc hoàn thành chấm thi và lên điểm tại các Hội đồng thi phải trước ngày 20/7. Bộ yêu cầu cán bộ chấm thi giữ bí mật, không được cung cấp thông tin về hoạt động của Ban chấm thi và nội dung bài làm của thí sinh, ngoài các báo cáo chính thức của ban này.

Báo Sài Gòn giải phóng cho biết thêm, để đảm bảo tính khách quan, công bằng, một số hội đồng thi do các trường ĐH chủ trì tiến hành lắp camera giám sát trong các phòng chấm thi. Ngoài ra, tại tỉnh Đồng Tháp, cụm thi tốt nghiệp do Sở GD-ĐT tỉnh này chủ trì cũng giao luôn cho Trường ĐH Đồng Tháp chấm.

So với năm 2015, số lượng cụm thi cả nước năm nay tăng mạnh, trong đó số lượng cụm thi ĐH tăng gấp đôi nên nhu cầu về cán bộ chấm thi tăng cao. Một số tỉnh, thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng lượng bài thi dồn về sẽ nhiều do các trường ĐH chủ trì các cụm thi mang bài về trường chấm.

Trước tình hình này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh, ngoài việc đảm bảo về số lượng, thì chất lượng của cán bộ chấm thi cũng phải quan tâm, tuyển chọn những giáo viên giỏi để chấm thi nhằm đảm bảo công bằng cho thí sinh. Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã tập huấn, chuẩn bị rất kỹ lực lượng giáo viên chấm thi. Việc chấm thi nói chung, chấm câu hỏi mở nói riêng sẽ thuận lợi, đảm bảo quyền lợi thí sinh.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
TP. Hồ Chí MinhU19 Việt Nam vào tứ kếtkết quả PSG vs BaselTHPT quốc giachấm thi

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật