`

Trường Đại Học Đại Nam cấp học bổng khuyến tài hàng tỷ đồng cho sinh viên đạt từ 21 điểm

Thứ năm, 19/07/2018 | 16:53 GMT+7

Nhằm tuyển chọn ra những sinh viên có khả năng và ý thức học tập tốt ngay từ khâu đầu vào và khuyến khích các em phát huy nền tảng vốn có để đạt kết quả học tập tốt nhất trong quá trình học, trường Đại học Đại Nam cấp học bổng khuyến tài có giá trị lên tới hàng tỷ đồng dành cho tân sinh viên đại học chính quy năm 2018.

Quỹ học bổng được ra đời nhằm mục đích khuyến khích và tuyên dương các em sinh viên có thành tích cao trong học tập, các em sinh viên vượt khó học giỏi. Chương trình học bổng có giá trị hàng tỷ đồng mang theo hy vọng lớn lao của Đại học Đại Nam đối với sự phát triển, thành công của sinh viên; bởi Nhà trường không đơn thuần chỉ giúp các em về mặt tài chính mà còn là nguồn động viên với mong muốn tạo động lực để các em theo đuổi đam mê học tập và phát triển theo đúng phương châm đào tạo của nhà trường: Đào tạo gắn liền với thực tiễn yêu cầu của xã hội về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kĩ năng mềm, kỹ năng sống và tiếng Anh.

Học bổng khuyến tài không chỉ hỗ trợ tài chính mà còn tạo động lực để các em có thể theo đuổi đam mê học tập và phát triển

Trao đổi về vấn đề này, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Đại Nam đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ về giáo dục, trong đó có chú trọng học bổng khuyến tài giúp cho hàng trăm sinh viên nỗ lực học tập và nhiều sinh viên hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Với thành tích tự hào đó, Nhà trường mong muốn thời gian tới, Quỹ học bổng tiếp tục phát huy vai trò của mình, tạo động lực học tập, hỗ trợ cho các sinh viên vươn lên học tốt, trưởng thành và cùng chung tay xây dựng cuộc sống bản thân, gia đình và xã hội ngày tốt đẹp hơn”.

Qũy học bổng góp phần phát triển nhân lực, đóng góp sự đi lên của xã hội

Theo đó, các mức học bổng trường ĐH Đại Nam dành cho sinh viên như sau:

Điều 1Cấp học bổng cho các sinh viên có điểm xét tuyển đại học đạt kết quả cao gọi là “Học bổng khuyến tài”, áp dụng cho sinh viên khóa 12 hệ chính quy tập trung theo các mức sau:

1.1.  Cấp 100% học phí học kỳ I khi:

Sinh viên trúng tuyển đạt điểm thi THPT Quốc gia: từ 24 điểm trở lên

Sinh viên trúng tuyển có tổng điểm xét học bạ: từ 27 điểm trở lên

1.2.     Cấp 50% học phó học kỳ I khi:

Sinh viên trúng tuyển đạt điểm thi THPT Quốc gia: từ 21 điểm trở lên

Sinh viên trúng tuyển có tổng điểm xét học bạ: từ 25 điểm trở lên

Điều 2: Từ học kỳ thứ hai của khóa đào tạo, căn cứ vào kết quả rèn luyện và học tập của sinh viên trong học kỳ trước, Nhà trường tiếp tục xét cấp học bổng cho sinh viên đạt “Học bổng khuyến tài” theo điều kiện sau:

2.1.  Nếu sinh viên đạt điểm trung bình học kỳ từ 8,0 trở lên được cấp “Học bổng khuyến tài” theo mức như học kỳ I năm học 2018-2019

2.2. Nếu sinh viên có điểm trung bình học kỳ thấp hơn 8,0 thì từ học kỳ đó cho đến các học kỳ sau sinh viên sẽ được xét theo diện học bổng thường niên của Nhà trường.

2.3. Sinh viên đạt đồng thời điều kiện và tiêu chuẩn các mức học bổng khác nhau chỉ được nhận mức học bổng có giá trị lớn nhất.

Được biết, năm học 2018-2019, Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 13 ngành bậc đại học, tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 1.530 sinh viên hệ chính quy. Trường xét tuyển theo 2 phương thức:

- Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Điểm xét tuyển đối với tất cả các tổ hợp vào tất cả các ngành là từ 13 điểm (Tổng ba môn theo tổ hợp xét tuyển, đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng theo quy định).

- Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc Trung học phổ thông với điều kiện:

- Tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển của năm học lớp 12 đạt 18,0 điểm trở lên và hạnh kiểm lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

Năm 2018, Trường ĐH Đại Nam tuyển sinh theo 2 phương thức: theo kết quả thi THPT Quốc gia và xét học bạ

Theo đó, được biết các mức học phí của trường Đại học Đại Nam được quy định như sau:

Ngành Dược học là 2,4 triệu/tháng, ngành Điều dưỡng là 1,9 triệu/tháng; ngành Quản trị du lịch và Lữ hành là 1,5 triệu/tháng; Ngành Tài chính – Ngân hàng, Luật kinh tế, Ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quan hệ công chúng, Kiến trúc, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung là 1,2 triệu/tháng. Với các mức học phí thấp hơn rất nhiều các Trường Đại học công lập có thể thấy Nhà trường đã đầu tư lớn cho các tân sinh viên có khả năng học tập tốt.

Trong nhiều năm theo đuổi mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng trong các lĩnh vực: Kinh tế; Kỹ thuật - Công nghệ; Khoa học Xã hội - Nhân văn; Sức khỏe và Ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu xã hội phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đại học Đại Nam đã hoạt động đào tạo không vì lợi nhuận mà tập trung việc nâng cao chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất để khẳng định vị trí của mình trên bản đồ giáo dục nước nhà.

P.Q

Tin tài trợ
dai hoc dai namcấp học bổngkhuyến học
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật