`

Công an Quảng Ngãi xin chiếu cố cho thí sinh học trường Cảnh sát

Thứ năm, 01/09/2016 | 09:07 GMT+7

(ĐSPL) - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận đã báo cáo Bộ Công an và xin chiếu cố cho một thí sinh đi học trường ĐH Cảnh sát Nhân dân vì Công an huyện Ba Tơ sơ xuất trong quá trình làm hồ sơ.

Theo tin tức trên báo Dân trí, ngày 31/8, Đại tá Nguyễn Thanh Trang, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận đã báo cáo Bộ Công an và xin chiếu cố cho thí sinh Phạm Huy Trãi (dân tộc H’re, ngụ huyện Ba Tơ) đi học trường ĐH Cảnh sát Nhân dân vì Công an huyện Ba Tơ sơ suất trong quá trình làm hồ sơ cho thí sinh.

Công an Quảng Ngãi xin chiếu cố cho thí sinh học trường Cảnh sát - Ảnh 1Phóng to

Thí sinh Phạm Huy Trãi. (Ảnh: Dân trí)

Đại tá Trang cho biết: "Lỗi do Công an huyện Ba Tơ xác minh chưa hết. Hiện chúng tôi đã báo cáo Bộ Công an và xin chiếu cố cho thí sinh Trãi được đi học".

Trước đó, báo Trí thức trẻ cũng đưa tin về trường hợp của em Trãi mặc dù đủ điều kiện nhưng vẫn chưa nhận được giấy báo nhập học vào trường ĐH Cảnh sát Nhân dân.

Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, thí sinh Phạm Huy Trãi (SN 1998), học sinh lớp 12C, Trường THPT Quốc văn Sài Gòn đã đạt tổng 23,25 điểm khối C trong đó môn Ngữ văn 7,50 điểm, Lịch sử 7 điểm và Địa lý 8,75 điểm tại cụm thi trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.  Hồ Chí Minh).

Với số điểm này, Trãi đủ điểm vào ngành Điều tra trinh sát (điểm chuẩn 22,75 áp dụng cho thí sinh nam) của trường Đại học Cảnh sát Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không hiểu vì sao khi các bạn nhận được giấy báo nhập học thì Trãi vẫn chưa có.

Trước đó, ngay từ tháng 3/2016, Trãi đã đã hoàn tất các thủ tục trong hồ sơ theo yêu cầu của Công an huyện Ba Tơ và nộp hồ sơ lên trụ sở Công an huyện. Ngày 29/7, em tiếp tục nộp thêm bảng điểm kết quả thi THPT Quốc gia và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời lên cho Công an huyện Ba Tơ.

Trước tình cảnh không nhận được giấy báo nhập học, gia đình Trãi đã đến hỏi công an Huyện Ba Tơ thì nhận được câu trả lời, hồ sơ bị trục trặc không gửi đi được. Sau đó, Trưởng công an huyện Ba Tơ cho biết thêm, trường hợp của Trãi đang chờ giải quyết của công an tỉnh.

Theo gia đình Trãi, khi đến Công an tỉnh Quảng Ngãi để hỏi thăm sự việc thì nhận được câu trả lời, sở dĩ có sự việc này là do công an huyện Ba Tơ bổ sung hồ sơ không đúng thời hạn nên đã bị trả hồ sơ về huyện.

Được biết, em Trãi là người dân tộc H’re, mồ côi cha khi chỉ mới 1 tuổi. Mặc dù hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng nhiều năm liền Trãi luôn đạt học sinh giỏi. Sau khi hoàn thành chương trình THCS, Trãi được Quỹ học bổng Vừ A Dính tài trợ học tiếp 3 năm học tại trường THPT Quốc Văn Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Cả 3 năm học THPT, em Trãi luôn nỗ lực đạt danh hiệu học sinh giỏi (lớp 10 với 8.0; lớp 11 đạt 8,3 và lớp 12 là 8,7).

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
la tấn đường yên công khaicông anQuảng NgãiCách ăn bưởi giảm mỡ bụng hiệu quả nhấtnhững cách ăn bưởi giảm mỡ bụng

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật