`

Các trường đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển

Thứ bảy, 30/07/2016 | 06:42 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố, các trường ĐH trên cả nước đã lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển hồ sơ nhằm giúp các thí sinh tính toán phương án nộp hồ sơ.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, ngày 29/7, ĐH Y dược Cần Thơ công bố mức điểm tối thiểu nộp hồ sơ xét tuyển các ngành đào tạo chính quy: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt là 20 điểm. Riêng với các nhóm ngành cử nhân: Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng, mức điểm nhận hồ sơ là 17.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn Toán, Hóa, Sinh của kỳ thi THPT quốc gia 2016. Trong trường hợp nếu nhiều thí sinh cùng điểm, ĐH Y dược Cần Thơ sẽ ưu tiên điểm môn Hóa xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Các trường đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển - Ảnh 1Phóng to

Sinh viên nhập học tại ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Thái Nguyên. (Ảnh: Lao Động)

ĐH Y dược TP. Hồ Chí Minh công bố mức điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển vào các ngành Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng hàm mặt và Dược sĩ đạt 22 điểm. Các ngành còn lại sẽ nhận hồ sơ trên 18 điểm. Điểm xét tuyển trên là tổng điểm ba môn thi Toán, Hóa, Sinh cùng với các điểm ưu tiên.

Nếu số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá chỉ tiêu được phê duyệt cho từng ngành đào tạo do bằng nhau về điểm xét tuyển, nhà trường sẽ áp dụng hai tiêu chí phụ. Thứ nhất là dựa vào kết quả thi THPT quốc gia ở môn Hóa cho ngành Dược học, môn Sinh cho các ngành còn lại để xét tuyển từ cao xuống thấp. Trong trường hợp số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu được giao sẽ dựa vào điểm thi môn ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia.

Báo Tri trức trực tuyến cho biết thêm, cũng trong ngày 29/7, ĐH Thủy lợi công bố điểm xét tuyển đại học năm 2016 với mức 15 điểm. Đối với chương trình tiên tiến, thí sinh đạt tối thiểu 16 điểm mới có thể nộp hồ sơ. Được biết, năm 2016, trường ĐH Thủy lợi tuyển 3.120 chỉ tiêu theo phương án tuyển sinh theo nhóm GX (do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì).

ĐH Bách Khoa Hà Nội trong ngày 29/7 cũng đã công bố điều kiện đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016. Theo đó, các thí sinh muốn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường cần đạt những điều kiện: Đã tốt nghiệp THPT, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm liệt, tổng điểm trung bình các môn học ở trường phổ thông thuộc tổ hợp 3 môn xét tuyển (6 học kỳ THPT) từ 20 trở lên.

Ngoài ra, thí sinh phải có điểm số trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 đạt ngưỡng điểm đăng ký xét tuyển của trường. Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng công thức tính điểm riêng theo thang điểm 10. Ngành/nhóm ngành KT11, KT21, KT22, KT24: Điểm xét ≥ 7,5. Các ngành/nhóm ngành này có chỉ tiêu dự kiến lần lượt là 200, 450, 400 và 470. Đối với các ngành/nhóm ngành KT12, KT23, CN2, KT31: Điểm xét ≥ 7,0. Các ngành/nhóm ngành này có chỉ tiêu dự kiến lần lượt là 750, 150,400 và 750.

Chương trình tiên tiến TT1 - TT5: Điểm xét ≥ 7,0 và điểm thi môn tiếng Anh ≥ 5,0 hoặc có chứng chỉ tiếng Anh được miễn thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ. Tổng chỉ tiêu dự kiến của các chương trình này là 470. Ngoài ra, với các nhóm ngành khác (không kể chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33): Điểm xét ≥ 6,0.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

đại họccông bố điểm sànxét tuyển đại họcxét tuyển

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật