`

Đề thi môn Địa lý THPT 2016 khá dễ, nhiều thí sinh tự tin điểm cao

Chủ nhật, 03/07/2016 | 10:38 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Đề thi môn Địa lý THPT quốc gia năm 2016 được nhiều thí sinh đánh giá là dễ dàng, vừa sức. 80% đề thi có thể dựa vào Atlat địa lý để trả lời.

Sáng nay (3/7), các thí sinh tại nhiều điểm thi trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn Địa lý THPT quốc gia năm 2016. Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội, rất nhiều thí sinh đã ra sớm hơn so với thời gian quy định.

Thảo Uyên, một thí sinh đánh giá, đề thi môn Địa lý THPT quốc gia năm nay khá dễ, đề thi vừa sức với các thí sinh. Để đạt điểm cao môn Địa lý không khó, quan trọng thí sinh phải cẩn thận. 80% câu hỏi trong đề thi, thí sinh có thể tìm được câu trả lời trong Atlat Địa lý.

Thí sinh Tùng cũng thi tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cho biết, đề thi môn Địa lý THPT quốc gia năm 2016 dễ hơn nhiều so với năm 2015. Các thí sinh có thể hoàn thành bài thi sớm, đề thi không quá dài.

Còn theo thí sinh Phạm Mai Anh (Hà Nội), đề thi Địa lý năm nay có phần vẽ biểu đồ khá dễ cho các thí sinh. Biểu đồ dạng tròn nên thí sinh không mất nhiều thời gian tính toán. Quan trọng là các thí sinh làm bài phải cẩn thận, chú ý ký hiệu trong biểu đồ.

Được biết, đề thi môn Địa lý THPT quốc gia năm 2016 để cập đến vấn đề bảo vệ đa dạng sinh học, vùng kinh tế Đồng bằng sông Hồng, Đồng bằng sông Cửu Long và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của nước ta.

Nhân Văn – Như Quỳnh
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
TAND bình thuậnbảo anh và hồ quang hiếuđáp án địa lýđề thi môn địađề thi địa lýxoài Hòa Lộc

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật