Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội dự kiến thấp hơn năm 2015

Thứ sáu, 22/07/2016 | 08:01 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học (ĐH Y Hà Nội) dự kiến, điểm trúng tuyển vào trường có lẽ bằng hoặc thấp hơn so với năm 2015.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, PGS.TS Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học (ĐH Y Hà Nội) cho biết, điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm ngoái ngành Bác sĩ Đa khoa 27,75; Răng hàm mặt 27; Y học cổ truyền: 25; Y học Dự phòng 24; Cử nhân xét nghiệm Y học 24.25; Cử nhân Điều dưỡng 24; Cử nhân Khúc xạ Nhãn khoa 23,75; Cử nhân Dinh dưỡng 23 và Cử nhân Y tế Công cộng 23.

Phổ điểm môn Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. (Ảnh: VnExpress)

Bà Yến dự đoán, điểm trúng tuyển có lẽ bằng hoặc thấp hơn so với năm ngoái. Nếu thí sinh có điểm gần bằng điểm chuẩn Bác sĩ Đa khoa năm ngoái, các em hãy mạnh dạn nộp hồ sơ đăng ký học ngành Bác sĩ Đa khoa đào tạo tại Thanh Hóa (Trường có quy định điểm chuẩn thấp hơn).

Bà Yến cũng đưa ra lời khuyên, thí sinh cần sáng suốt lựa chọn, nếu kết quả thi ở những top đầu thì nên nộp sớm để các trường có thể dự đoán được điểm chuẩn. Trong kỳ xét tuyển năm nay, ĐH Y sẽ không công bố danh sách trúng tuyển tạm thời nên thí sinh phải hết sức lưu ý. Khác với mọi năm, thí sinh nộp hồ sơ không được rút ra nên cần sáng suốt lựa chọn.

Báo Vietnamnet cho biết thêm, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, ông Đỗ Văn Dũng cho biết, nhìn chung điểm năm nay đẹp hơn năm trước vì độ phân hóa cao hơn, điểm thấp hơn. Năm ngoái mức điểm từ 7-8 nhiều quá nên các trường khó chọn nhưng năm nay phổ điểm là 5-6 điểm, mức 7-8 điểm ít hơn nên các trường sẽ dễ tuyển hơn.

Bên cạnh đó, năm nay số lượng TS tham dự kỳ thi THPT quốc gia giảm gần 20% so với năm ngoái, trong đó số thí sinh thi để xét tuyển ĐH, CĐ giảm xuống, ông Dũng cho hay.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khắc Khiêm, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Hàng hải cho hay, mặt bằng điểm năm nay của thí sinh Hải Phòng không chênh lệch so với năm 2015. Dự đoán điểm sàn xét tuyển đại học năm nay sẽ ở mức 15 điểm - tương đương như năm 2015.

Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh cho rằng, các ngành năm ngoái điểm chuẩn cao có khả năng giảm nhẹ. Riêng nhóm ngành Y dược điểm chuẩn được nhà trường sẽ không giảm. Nhà trường dự kiến điểm sàn xét tuyển sẽ vẫn giữ ở mức bằng năm 2015.

Nhiều khả năng, điểm trúng tuyển của các trường tốp trên và tốp dưới sẽ không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Riêng nhóm trường giữa vốn có điểm chuẩn dao động từ 19-20 điểm thì khả năng điểm chuẩn sẽ có biến động, nhất là các ngành không phải nhóm tổ hợp môn truyền thống khả năng điểm sẽ giảm.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Điểm chuẩnphân khúc bình dânvợ bắt chồngquỳĐại học

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật