Hôm nay (21/4), Hà Nội thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 6

Thứ ba, 21/04/2015 | 11:07 GMT+7

(ĐSPL) - Chiều nay (ngày 21/4), Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về hình thức tuyển sinh vào lớp 6, đặc biệt là đối với các trường có đông số hồ sơ đăng ký so với chỉ tiêu.

Như tin tức đã đưa từ trước, ngày 16/4, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, đã thống nhất cho phép 3 trường THCS Nguyễn Tất Thành, Mari Curie, Lương Thế Vinh được tuyển sinh lớp 6 theo hình thức xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực học sinh bằng bài đo chỉ số IQ, EQ... 3 trường còn lại là THCS Nguyễn Siêu, THCS chuyên Hà Nội-Amsterdam, THCS Cầu Giấy chỉ được xét tuyển đầu vào lớp 6.

Video: Cấm tuyệt đối thi tuyển sinh vào lớp 6.

Nhưng chỉ sau đó 1 ngày, tối ngày 17/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Giáo dục, các trường THCS trên địa bàn yêu cầu tất cả các trường THCS trên địa bàn thành phố tuyển sinh vào lớp 6 theo phương thức xét tuyển, tuyệt đối không được tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6.

Hôm nay (21/4), Hà Nội thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 6 - Ảnh 1Phóng to

Hôm nay (21/4), Hà Nội thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 6. (Ảnh minh họa).

Trước quyết định "hỏa tốc" đó, một số trường như Lương Thế Vinh, Marie Curie... đang rất lo lắng trong việc lựa chọn học sinh.

Theo nguồn tin từ báo Đài tiếng nói VN, ngày 21/4, Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về hình thức tuyển sinh vào lớp 6, đặc biệt là đối với các trường có đông hồ sơ đăng ký so với chỉ tiêu.

Những vấn đề về cấm thi tuyển đầu cấp THCS hay phương thức xét tuyển vào lớp 6 sẽ được thông báo, giải đáp cụ thể trong buổi họp báo.

LINH SAN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
tuyển sinhlớp 6Hà nộiHà nộituyển sinh lớp 6lớp 6thi tuyểnxét tuyểnhọp báothành ủy Hà Nội

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật*}