`

Hôm nay, thí sinh dự thi THPT quốc gia môn Lịch sử và Sinh học

Thứ hai, 04/07/2016 | 05:49 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Sáng nay (4/7), thí sinh trên cả nước sẽ dự thi môn Lịch sử THPT quốc gia năm 2016. Đến buổi chiều, các em sẽ dự thi môn cuối cùng của kỳ thi này là môn Sinh học.

Theo lịch thi của Bộ GD-ĐT, môn Lịch sử THPT quốc gia năm 2016 ra đề theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài dành cho mỗi thí sinh là 180 phút, không kể thời gian phát đề.

Để làm tốt bài thi môn Lịch sử, một cựu sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết, thí sinh làm bài thi môn Lịch sử, phải chú ý đọc đề thật kỹ, tránh sai sót đáng tiếc vì không hiểu nội dung. Trong một câu hỏi lớn sẽ có từ 2 đến 3 ý nhỏ, vì vậy nếu không đọc kỹ sẽ bỏ sót.

Các thí sinh sẽ dự thi môn Lịch sử trong sáng nay (4/7). (Ảnh: Dân trí)

Buổi chiều, các thí sinh dự thi môn Sinh học với hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài tính từ 14h30 đến 16h. 

Thí sinh vào phòng thi môn Lịch sử và Sinh học kỳ thi THPT quốc gia 2016 cần chú ý thực hiện đúng các quy định của Bộ GD-Đt. Báo Vietq cho hay, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thi cần thiết, theo đúng quy định của phòng thi. Theo Bộ GD-ĐT, trong Quy chế thi đã được phổ biến, các thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2016, báo Dân trí cho biết, tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 66 thí sinh. Trước đó, các thí sinh đã hoàn thành 6 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 là : Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lý, Địa lý, Hóa học. Trong ngày hôm nay, sau các thí sinh sẽ tham dự 2 môn thi là Lịch sử và Sinh học, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ chính thức kết thúc. Thí sinh và phụ huynh sẽ chờ đợi kết quả thi được công bố vào cuối tháng 7. 

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

lịch sửcho ông Nénmôn sửchồng ốmkỳ thi THPT quốc giahôn nhân

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật