`

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào trường Công an nhân dân mới nhất

Chủ nhật, 31/07/2016 | 06:20 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) - Cục Đào tạo (Bộ Công an) đã có hướng dẫn chi tiết dành cho thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, nhằm giúp việc đăng ký của thí sinh được chính xác, không sai sót, kịp thời gian.

Theo tin tức trên báo Dân trí, để đăng ký xét tuyển vào trường công an, thí sinh cần liên hệ với đơn vị sơ tuyển để nhận Phiếu thống kê kết quả điểm thi theo mẫu của Bộ Công an. Sau đó kiểm tra, đối chiếu với Phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường CAND (Phiếu số 2) để chỉnh sửa (nếu có) thông tin cá nhân và điền điểm 03 môn theo khối đã đăng ký xét tuyển vào các trường CAND.

Các thí sinh lưu ý, không chỉnh sửa khối, ngành, trường cao đẳng, trung cấp đã đăng ký xét tuyển.

Sinh viên Học viện An ninh. (Ảnh: VnExpress)

Các thí sinh cần liên hệ với Trường THPT, Sở GD-ĐT địa phương và các điểm đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia để nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2016) và Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính (bản đóng dấu đỏ) do đơn vị tổ chức thi cấp.

Để đăng ký xét tuyển vào các trường CAND, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ phục vụ bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường CAND (Phiếu số 2), bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2016) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2016).

Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính do đơn vị tổ chức thi cấp (bản đóng dấu đỏ), giấy chứng nhận kết quả thi do đơn vị tổ chức thi cấp (bản photo), phiếu thống kê kết quả thi THPT năm 2016 theo mẫu của Bộ Công an; Các văn bản liên quan để điều chỉnh thông tin cá nhân.

Báo VnExpress cho biết thêm, các thí sinh đến đơn vị sơ tuyển, để nộp các văn bản trên cho cán bộ tuyển sinh trước 17h ngày 7/8/2016, sau khi được kiểm tra đảm bảo theo quy định, cán bộ tuyển sinh nhận những giấy tờ: Giấy chứng nhận kết quả thi do đơn vị tổ chức thi cấp, phiếu thống kê kết quả điểm thi, các giấy tờ liên quan để điều chỉnh thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giới tính, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên.

Các thí sinh sẽ giữ lại Bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, giấy chứng nhận kết quả thi bản chính do đơn vị tổ chức thi cấp.

Trong trường hợp các thí sinh chưa kịp nộp hồ sơ trước 17h ngày 7/8 có thể trực tiếp nộp tại học viện, trường đại học đăng ký xét tuyển trước 15h ngày 9/8, với điều kiện phải có xác nhận, đóng dấu của Phòng Tổ chức cán bộ vào phiếu thống kê kết quả điểm thi của thí sinh.

Một điểm mới trong kỳ xét tuyển vào các trường CAND năm 2016 là thí sinh được phép đăng ký xét tuyển thêm 1 trường ngoài ngành Công an trong đợt 1. Đối với các thí sinh vừa trúng tuyển các trường CAND vừa trúng tuyển các trường dân sự, cần cân nhắc để nộp Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính do đơn vị tổ chức thi cấp (bản đóng dấu đỏ) để xác nhận nguyện vọng chính thức nhập học các trường CAND cho đơn vị sơ tuyển.

Đối với các thí sinh không trúng tuyển các trường CAND có thể đăng ký xét tuyển vào các trường dân sự hoặc hệ dân sự của các trường CAND theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong các đợt xét tuyển bổ sung.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
đăng ký xét tuyểntrường công an nhân dântai nạn giao thông mới nhất ngày 16/11xét tuyển đại học

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật