Phụ huynh vạ vật chờ đón sỹ tử trong buổi thi đánh giá năng lực

Thứ bảy, 30/05/2015 | 14:02 GMT+7

(ĐSPL) - Kỳ thi đánh giá năng lực lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam ít nhiều tạo ra sự bỡ ngỡ cho sỹ tử và các bậc phụ huynh.
Sáng nay (ngày 30/5), kỳ thi “đánh giá năng lực” do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đã diễn ra. Đây là lần đầu tiên phương thức đánh giá năng lực được áp dụng tại Việt Nam.

Hàng ngàn thí sinh và phụ huynh đổ về điểm thi 144 Xuân Thủy.

Trong buổi đầu tiên, tổng số thí sinh có mặt gần 6.300/6.500 hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi. 

Đây là lần đầu tiên phương thức đánh giá năng lực được áp dụng tại Việt Nam.

Phụ huynh vạ vật chờ đón sỹ tử trong buổi thi đánh giá năng lực - Ảnh 3Phóng to

Các bậc phụ huynh chăm chú theo dõi sơ đồ kỳ thi.

Trong buổi thi đánh giá năng lực sáng nay, hệ thống phần mềm phục vụ cho kỳ thi đã hoạt động tốt, trong tất cả 7 địa phương không có sự cố về điện. Máy chủ và đường truyền đều hoạt động ổn định.
Bài thi bao gồm nhiều phần thi khác nhau cộng thêm cái nắng nóng ngày cuối tháng 5 khiến các thí sinh và người nhà đều trở nên mệt mỏi.

Phụ huynh vạ vật chờ đón sỹ tử trong buổi thi đánh giá năng lực - Ảnh 4Phóng to


Trong buổi đầu tiên, tổng số thí sinh có mặt gần 6.300 thí sinh với điểm thi có tỷ lệ thí sinh có mặt cao nhất đạt 97%.

Vạ vật chờ đón con với cái nóng 39 – 40 độ C, anh Hoàng Quang chia sẻ: “Con gái tôi tham dự kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ  tuyển sinh đại học chính quy vào ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2015. Bản thân tôi rất tin tưởng vào con tuy nhiên ngồi đợi thế này tôi vẫn cảm thấy hồi hộp”.

Các bậc phụ huynh ngồi đợi sỹ tử kết thúc buổi thi đầu tiên.

Chông ngóng kết quả thi của con.
Cũng trong buổi thi sáng nay, một số thí sinh quên không mang theo CMND và đã được chụp ảnh lại. Ban chỉ đạo thi Đại học Quốc gia Hà Nội khuyến cáo đối với các thí sinh thi các buổi sau và đợt II, không tự ý đăng nhập, thoát khỏi chương trình khi chưa được cán bộ coi thi cho phép.
Ca thi sáng nay cho thấy việc hưởng ứng của xã hội là rất cao, bằng chứng là tỷ lệ dự thi cao so với bình thường. Cho tới 11 giờ sáng ngày 30/5 chưa có một thí sinh nào bị xử lý kỷ luật. Bản thân phương thức thi này khiến thí sinh tự nhận thức được không có sự trợ giúp nào về tài liệu, từ đó thí sinh tự giác làm bài.
XUÂN TÙNG – ĐĂNG MẠNH
Tin tài trợ
đại họcphụ huynh kỳ thiđánh giá năng lựcđại học quốc giaViệt Namsỹ tử

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật