Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia

Thứ tư, 01/04/2015 | 08:26 GMT+7

(ĐSPL) - Hôm nay (1/4), thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2015. 

Các thí sinh sẽ có một tháng để cân nhắc, đăng ký cụm thi, thông tin về môn thi đã đăng ký từ nay đến ngày 30/4. 

Thí sinh đang học tại các trường THPT sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại trường và đăng ký dự thi tại cụm thi quy định theo trường trung học phổ thông đó.

Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia - Ảnh 1Phóng to

Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp trung học phổ thông cũng phải đăng ký dự thi theo cụm của trường trung học phổ thông đã học, để Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương có cơ sở xét công nhận tốt nghiệp.

Riêng thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông nộp hồ sơ tại các điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định, được đăng ký dự thi tại cụm phù hợp với điều kiện sinh sống bản thân.

Hồ sơ ĐKDT gồm 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Giấy chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT.

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với đơn vị ĐKDT, hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về email (địa chỉ email đã ghi trong Phiếu ĐKDT) trên hệ thống.

Video: Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp 2015

Những điểm cần lưu ý

Khi đăng ký, thí sinh lưu ý phải thể hiện rõ hai việc: dự thi chỉ để xét tốt nghiệp hay vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào cao đẳng, đại học và lựa chọn những môn thi tự nguyện nào.

Thí sinh phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi hồ sơ, phiếu số 1 và phiếu số 2 rồi nộp cho nơi nhận hồ sơ kèm theo bản sao chụp (photocopy) 2 mặt Chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng hồ sơ. Trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc Công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương ký tên và đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh (chỉ để xác nhận nhân thân thí sinh).

Thí sinh hoàn toàn chịu trách về thông tin khai trong phiếu đăng ký dự thi.

Nơi thu hồ sơ giữ lại túi hồ sơ, phiếu số 1, bản sao chụp (photocopy) Chứng minh thư nhân dân và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, trong trường hợp bị thất lạc giấy báo thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu này trực tiếp tới Hội đồng thi tại Cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để làm thủ tục dự thi.

L.A

Tin tài trợ
THPT quốc giakỳ thì quốc giathi tốt nghiệp THPT
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật