`

Vụ bé 18 tháng tuổi bị bạo hành: Phòng GD&ĐT lên tiếng

Thứ năm, 24/11/2016 | 14:15 GMT+7

(ĐSPL) – Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết đã làm việc với chủ cơ sở và cô giáo bạo hành cháu V. Cả hai sẽ phải có trách nhiệm với tình hình sức khỏe của cháu bé.

Liên quan đến vụ việc này, ông Phạm Gia Hữu – Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết, ngay sau khi phát hiện ra sự việc vào ngày 18/11 phòng GĐ&ĐT quận Thanh Xuân đã yêu cầu chủ nhiệm lớp làm việc với UBND phường Khương Đình (đơn vị trực tiếp quản lý lớp mầm non này – PV) và báo cáo lên phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân. UBND phường Khương Đình cũng đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ mời công an vào cuộc điều tra.

Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cũng đã có buổi làm việc với lớp mầm non Sóc Nhí về vấn đề này. Cô giáo đánh học sinh và cơ sở mầm non Sóc Nhí sẽ phải có trách nhiệm với tình hình sức khỏe của cháu bé.

Bản kiểm điểm của chủ cơ sở mầm non.

Về góc độ quản lý ngành trên địa bàn quận, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cũng đã tham mưu cho Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức tập huấn cho các thầy cô và chủ cơ sở về kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy cũng như phòng cháy chữa cháy trong thời gian vừa qua.

“Theo quan điểm của tôi, việc cô giáo mầm non đánh học sinh là điều khó có thể chấp nhận được. Các cô không được phép cư xử bạo lực với các con. Tuy nhiên, với sự việc này chúng ta cũng nên có cái nhìn thông cảm với cô giáo. Tôi tin chắc rằng sự việc này sẽ là bài học mà cả cuộc đời cô giáo cũng không bao giờ quên và cô cũng sẽ không bao giờ dám làm như thế nữa”, ông Hữu chia sẻ.

Như trước đó đã đưa tin, cháu Nguyễn Nguyên V. (18 tháng tuổi) theo học tại trường Mầm non Sóc Nhí (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị cô giáo bạo hành.

Theo trình bày của gia đình, thời gian vừa qua, sau khi đi học về, cháu V. có những biểu hiện bất thường như mỗi khi thay quần áo là khóc thét, thường xuyên lườm, chỉ tay với những người trong nhà và gia đình chỉ nghĩ cháu V. thay đổi tâm lý khi đi học.

Tuy nhiên, ngày 18/11 khi ông bà ngoại theo dõi cháu V. qua camera thì thấy cô giáo đút cho cháu ăn liên tục khiến cháu bị trớ. Cô kéo cháu ra ngoài và cho bé khác ăn. Sau đó lại kéo cháu vào nhà vệ sinh.

Bà ngoại cháu thấy thế ra trường góp ý để cô không thô bạo như vậy thì bất ngờ thấy tiếng cháu khóc thét trong nhà vệ sinh, chân tay co ro ngồi dưới đất và hai thái dương ửng đỏ.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính chất tham khảo.

TƯỜNG VY

Xem thêm video:

Tin tài trợ
bạo hànhbạo hành trẻ embạo lực học đườngcô giáo đánh trẻ mầm nonHà nội
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật