Website trường học bị hack, chèn link dẫn tới truyện "nóng"

Thứ bảy, 04/03/2017 | 20:50 GMT+7

Trang web của trường THPT Đồng Lộc đã bị kẻ xấu đánh cắp tài khoản, chèn đường link dẫn tới truyện có nội dung không lành mạnh.

Theo báo VnExpress, ngày 4/3, thầy Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Đồng Lộc, cho biết hai hôm nay, website của trường bị hack, phía cuối trang bị gắn đường dẫn tới trang truyện có nội dung không lành mạnh.

"Chúng tôi định vào để đóng trang web, nhưng kẻ xấu đã lấy mất tài khoản admin nên không thể thực hiện. Nhà trường đang liên hệ với trung tâm cung cấp tên miền để nhờ xử lý", thầy Sơn thông tin.

Website trường học bị hack, chèn link dẫn tới truyện "nóng" - Ảnh 1Phóng to

Trang web trường THPT Đồng Lộc bị gắn link dẫn tới truyện có nội dung không lành mạnh. Ảnh: Chụp màn hình

Liên quan đến vụ việc này, báo Tri thức trực tuyến thông tin, Hiệu trưởng THPT Đồng Lộc cho biết, website của trường được sử dụng từ năm 2012. Trước đây, sự cố tương tự từng xảy ra một lần.

Ông Sơn thông tin trường đã phát hiện sự cố nhưng người quản lý trang web chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự việc không hay này.

"Hiện tại, trường chưa liên hệ được với bên cung cấp dịch vụ nên có thể sẽ tạm thời đóng cửa trang web để tránh ảnh hưởng không hay", hiệu trưởng trường Đồng Lộc cho hay.

Trước đó, tháng 9/2016, tin tặc xâm nhập hệ thống quản lý sổ liên lạc điện tử của trường THCS Ba Đình (Hà Nội) gửi 1.700 tin nhắn với lời lẽ miệt thị tới phụ huynh có con theo học tại đây.

Công an nhanh chóng điều tra và bắt giữ thủ phạm là kỹ sư tin học từng làm việc cho công ty cung cấp dịch vụ sổ liên lạc điện tử cho trường THCS Ba Đình.

Tháng 7 năm ngoái, website của một trường đại học ở Hà Nội cũng bị tấn công. Kẻ xâm nhập để lại lời cảnh báo và một số nội dung xuyên tạc, hăm doạ.

Tháng 10/2013, website của Điện lực Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm topic truyện sex, khiêu dâm ở mục thảo luận về giá điện. Lãnh đạo đơn vị này cho biết có thể trang web bị tấn công.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
hà tĩnhhackernội dung không lành mạnhtin tặc
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục