`

9 kiểu kinh doanh online điên rồ nhưng mang đến hiệu quả không tưởng

Thứ năm, 24/11/2016 | 20:45 GMT+7

Sự kiện:

Bí quyết làm giàu

Kinh doanh online đã mang đến thành công cho rất nhiều người. Điều này có thể bắt nguồn từ những ý tưởng kinh doanh tưởng chừng thật là điên rồ, ngu ngốc nhưng hiệu quả mà nó mang lại lại khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiên. 9 ý tưởng kinh doanh điên rồ sau là một minh chứng.

Có những ý tưởng kinh doanh ngay từ khi ra đời đã bị đánh giá là điên rồ nhưng những hiệu quả mà nó mang lại lại khiến cả thế giới kinh ngạc

1. Trang chủ 1 triệu USD

Chàng trai 21 tuổi Alex Tew đã từng là người đưa ra một trong những ý tưởng kinh doanh được xem là điên rồ nhất lúc bấy giờ khi quyết định chia nhỏ wedsite thành 1 triệu Pixel để bán mỗi điểm ảnh với giá 1 USD. Bỏ mặc những ý kiến bên ngoài, Alex vẫn quyết tâm theo đuổi ý tưởng của mình và đạt được thành công rực rỡ và được cả thế giới biết đến khi trở thành một triệu phú trẻ.

2. Thư từ ông già tuyết

Mỗi dịp giáng sinh các em nhỏ lại mong chờ nhận được những bức thư, những món quà của ông già tuyết. Nắm được điều đó Byron Reese đã thành lập công ty Santamail bán những bức thư với địa chỉ người gửi từ Santa Claus, Bắc cực, Alasla đến tận tay các em nhỏ. Ý tưởng này đã được thực hiện rất thành công khi công ty này đến nay đã bán được hơn 200.000 lá thư cho các bậc phụ huynh. Reese được mệnh danh là “ kẻ giả danh Santa với 1 triệu USD/năm”

3. Thời trang cho chó

Nhắc đến thời trang cho chó chắc chắn không thể không nhắc đến chuỗi cửa hàng của doggles. com. Tuy nhiên bạn có biết rằng khi chủ nhân của hệ thống đưa ra ý tưởng, ngay lập tức đã xem là một ý tưởng kinh doanh điên rồ.
Nhưng cho đến nay thành công của hãng đã khẳng định suy nghĩ nhanh nhạy, đi trước thời đại của chủ nhân hệ thống với chuỗi cửa hàng thời trang cho chó trên toàn thế giới.

4. Tu sĩ bán mực in giá rẻ

Bernard McCoy là cha cố của dòng họ Xito, ông rất yeu thích công việc kinh doanh. Trong một lần đi mua mực in cho máy, ông đã đi lần lượt rất nhiều cửa hàng nhưng vẫn không thể tìm được nơi nào bán với giá phải chăng. Ý tưởng kinh doanh mực in và các văn phòng phẩm giá rẻ được nhen nhóm.
Ông đã thành lập LaserMonks cung ứng mực in và văn phòng phẩm với doanh thu tăng vọt từ 2.000 USD lên trong năm 2002 lên 2,5 triệu USD trong năm 2005.

5. Ăng – ten chảo online

Jason Wall là người đã xóa tan suy nghĩ về việc không thể kinh doanh ăng- ten chảo online lúc bấy giờ. Antennaballs.com đã giúp Jason Wall kiếm được tiền triệu với hơn 500.000 sản phẩm được tiêu thụ mỗi tháng.

6. Hộp card luyện tập

Phil Black là người đầu tiên sáng tạo ra chiếc hộp có chứa những ảnh thẻ minh họa các động tác tập thể dục vào năm 2004 và bán ra thị trường với giá 18,95 USD. Trái với suy nghĩ của hầu hết mọi người rằng ý tưởng kinh doanh này sẽ thất bại nhanh chóng, doanh thu năm ngoái của FitDeck.com đạt 4,7 triệu USD và vẫn tiếp tục tăng

7. Hẹn hò dương tính

Những người bị nhiễm HIV luôn rất khó hòa nhập vào cộng đồng cũng như tìm kiếm những người bạn. Paul Graves và Brandon Koechlin đã sáng lập ra trang wed kết bạn PositivesDating.com cho những người như thế và thu về 110.000 USD.

8. Túi đựng tã trẻ em

Xuất phát từ những khó khăn của mình khi phải mang rất nhiều tã của con bằng chiếc túi ướp lạnh, Rein cùng chồng đã thiết kế ra chiếc túi có thể đựng từ 2 – 4 chiếc tã với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và rất đẹp để rao bán trên mạng vào tháng 11/2004. Công ty Diapees & Wipees (diapeesandwipees.com) ra đời với doanh thu 180.000 USD năm 2005.

9. Chạc xương đòn may mắn

Những chiếc xương giả làm bằng nhựa do Ken Ahroni đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn với hơn 30.000 chiếc sản xuất mỗi ngày mang lại doanh thu lên đến 1 triệu USD vào năm 2006. Đây quả thật là thành công mà không ai nghĩ tới khi ông đưa ra ý tưởng kinh doanh này.
 
Lê Phương
Tin tài trợ
ý tưởng kinh doanhý tưởng kinh doanh điên rồý tưởng kinh doanh mang lại hiệu quảý tưởng kinh doanhý tưởng kinh doanh hiệu quảý tưởng kinh doanh online
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh