Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn

Thứ sáu, 05/12/2014 | 12:49 GMT+7

Xây dựng như một thành phố thu nhỏ trên diện tích 30.000 m2, vốn đầu tư 25 triệu USD, khu vui chơi hướng nghiệp này hàng ngày thu hút khá đông trẻ em TP.HCM đến vui chơi, học tập.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 1Phóng to

Xây dựng như một thành phố thu nhỏ trên diện tích 30.000 m2, vốn đầu tư 25 triệu USD, khu vui chơi hướng nghiệp này hàng ngày thu hút khá đông trẻ em TP.HCM đến vui chơi, học tập.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 2Phóng to

Khu vui chơi do công ty cổ phần Him Lam Phát triển trí tuệ trẻ em Việt (Him Lam Vikid) làm chủ đầu tư với số vốn khoảng 25 triệu đô la Mỹ, xây dựng trong thời gian gần 3 năm này tọa lạc tại phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Hiện giá vé dành cho trẻ em đến 190.000 đồng vào ngày thường, 280.000 cho những ngày cuối tuần, phụ huynh đi kèm trẻ phải mua vé 45.000 đồng/người.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 3Phóng to

Nơi này mô phỏng một thành phố thực thụ với sân bay, bệnh viện, trạm cứu hỏa, ngân hàng, trạm radio, siêu thị, đài truyền hình, tòa soạn báo chí, nhà hát, công trường xây dựng, xe điện ngầm, cây xăng, viện nghiên cứu không gian…. Thành phố tập trung 72 ngành nghề tiêu biểu, với hơn 100 hoạt động hướng nghiệp nhập vai phù hợp với trẻ em và thiếu niên, công suất phục vụ lên đến gần 4.000 lượt trẻ em/ngày.  Tại đây trẻ em được tham gia các ngành nghề, như bác sĩ, tiếp viên hàng không, lính cứu hỏa,...

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 4Phóng to

Mô hình một chiếc máy bay với buồng điều khiển để trẻ trải nghiệm công việc của một phi công, tiếp viên hàng không và hành khách đi trên máy bay.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 5Phóng to

Trẻ được phát những bộ trang phục phù hợp với ngành nghề tham gia trải nghiệm.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 6Phóng to

Bà Nguyễn Quế Anh, Tổng giám đốc công ty cổ phần Himlam, cho biết, đơn vị đầu tư  khu vui chơi với mong muốn mang lại cho trẻ em Việt Nam một sân chơi có định hướng giáo dục cao.  Hiện nay, trung bình mỗi ngày nơi này đón khoảng 2.000  khách,  con số vẫn còn thấp so với công suất hoạt động tối đa.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 7Phóng to

Các chương trình trò chơi ngoài tính giải trí, trẻ còn được tương tác với những thiết bị, phương tiện của ngành nghề, góp phần khơi dậy tính sáng tạo, ý thức định hướng nghề nghiệp cho trẻ.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 8Phóng to

Phòng chăm sóc trẻ sơ sinh được trang bị với những trang thiết bị không thua gì phòng học điều dưỡng của các trường y tế.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 9Phóng to

Một phiên tòa giả định giúp trẻ tìm hiểu được công việc của thẩm phán, luật sư, thư ký... đồng thời giáo dục trẻ hiểu biết thêm về pháp luật để trở thành một công dân tốt.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 10Phóng to

Trong lúc trẻ tham gia trò chơi phụ huynh phải đứng bên ngoài, chỉ có nhân viên phụ trách khu vực hướng dẫn trẻ tham gia trò chơi. Một xuất chơi diễn ra từ 15 - 35 phút.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 11Phóng to

Mô hình trạm xăng không khác với thực tế.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 12Phóng to

Các ngành nghề nguy hiểm hoạt động trên cao như lau kính nhà cao tầng, điện lực... cũng được đưa vào để trẻ có thêm nhiều kiến thức.

Bên trong thành phố giáo dục 25 triệu USD ở Sài Gòn - Ảnh 13Phóng to

Sau khi tham gia làm việc, các bé còn được nhận lương bằng một loại tiền được lưu hành nội bộ. Số tiền công kiếm được này các bé có thể tham gia nhiều trò chơi khác.
Tin tài trợ
Sài Gònthành phố giáo dụcusdkhu vui chơiđông kháchngân hàngthành phố triệu usd
Theo Zing

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh