`

Kinh doanh online cần những gì để thành công?

Thứ sáu, 25/11/2016 | 23:19 GMT+7

Sự kiện:

Bí quyết làm giàu

Kinh doanh online cần những gì để thành công sớm nhất? Với sự phát triển như vũ bão của Internet thì kinh doanh online cũng đang trở thành một xu thế phát triển và là công cụ “hái ra tiền”. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai kinh doanh online cũng thành công nếu như bạn không có một sản phẩm và kế hoạch kinh doanh cụ thế.
Để có một cái nhìn toàn diện hơn về vấn lĩnh vực này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những yếu tố quan trọng giúp bạn kinh doanh online hiệu quả.

Kinh doanh Online không khó như bạn nghĩ.

1.Tìm hiểu kiến thức thị trường

Để kinh doanh online thành công, điều đầu tiên bạn cần nắm được là kiến thức thị trường. Bạn cần biết được những nguyên tắc, luật chơi, đối tượng khách hàng sẽ tiếp cận, có bao nhiêu đối và bạn đang có những gì để có thể cạnh tranh và sớm vượt qua những đối thủ khác.

- Về khách hàng

Bạn nên khảo sát về độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính, tính cách, vị trí địa lý, nhu cầu đối với sản phẩm… Như vậy bạn sẽ tìm ra khách hàng mục tiêu để nhắm đích đến một cách chuẩn xác nhất.

- Về đối thủ

Bạn cần tìm hiểu có bao nhiêu đối thủ trong lĩnh vực bạn chuẩn bị kinh doanh, họ có điểm mạnh và điểm yếu như thế nào.

- Bạn là ai?

Cần đảm bảo là bạn đang cung cấp một sản phẩm chất lượng, sản phẩm của bạn có gì khác biệt để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc cả nguồn lực tài chính và nhân lực của cá nhân.

2. Các công cụ bán hàng online

Kinh doanh thành công luôn cần có công cụ bán hàng

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn kinh doanh online thành công. Nếu như việc kinh doanh sản phẩm trên những con phố, bạn cần banner hay áp phích để khác hàng biết đến sản phẩm của bạn thì kinh doanh online bạn cũng cần những công cụ hỗ trợ. Đó là những công cụ gì?

Các công cụ kinh doanh online bạn cần:

- Website: Một website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút khác hàng, quản lý các đơn hàng, thực hiện giao dịch và thanh toán thuận tiện.
- SEO: Việc tối ưu website của bạn lọt vào Top 10 của tìm kiếm sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi giúp khách hàng ghé thăm website nhiều hơn chứ không phải tình trạng lèo tèo, vắng khách.
- Mạng xã hội: giới thiệu sản phẩm trên Facebook, Zalo, Youtube hay Google+… là những kênh bạn nên triển khai vì những kênh này có lượng người dung truy cập lớn, có thể mở ra cho bạn khá nhiều nguồn khách hàng tiềm năng.
- Blog, diễn đàn: Đây là nơi tạo bạn có thể tạo cho khách hàng mối lưu tâm, trao đổi để họ có thể tin tưởng vào sản phẩm của bạn nhiều hơn.
- Email: Thu thập data khách hàng và gửi email giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần lọc ra những khách hàng mục tiêu để tránh lãng phí ngân sách.
- Các hình thức quảng cáo như google adwords, adsense… giúp bạn tiếp cận khách hàng trong thời gian ngắn hơn, hiệu quả hơn.

3. Nguồn lực triển khai

Kinh doanh online cần những gì? Tất nhiên, để thành công thì tài chính và nguồn lực là điều bạn cần lưu tâm trước khi triển khai vào một mặt hàng cụ thể.
Tài chính
Để tránh rơi vào tình trạng dư niềm tin và thiếu ngân sách, bạn cần phải xác định nguồn tiền mình sẽ đầu tư nhiều hay không, nguồn tiền đó đến từ đâu, chi phí cho nguồn tài chính là bao nhiêu và bao lâu bạn có thể quay vòng vốn cũng như thu được lợi nhuận.
Nhân lực
Kinh doanh online cần rất nhiều thứ để làm, một mình bạn không thể đủ sức quán xuyến hết mọi việc. Do vậy bạn cần chuẩn bị một đội ngũ hỗ trợ và sẵn sang đáp ứng nhu cầu công việc.

4. Lên kế hoạch online

Thành công không phải chỉ dựa vào may mắn, khi làm bất cứ điều gì bạn cũng cần có một kế hoạch cụ thể. Làm gì? Làm trong thời gian bao lâu? Nên chia thành mấy giai đoạn và trong từng giai đoạn cần triển khai những công việc gì. Hãy viết thành 1 kế hoạch cụ thể, có như vậy bạn mới biết con đường mình đang đi, vị trí mình đang đứng để con đường đi đến thành công sẽ không mập mờ và xa vời.
Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về kinh doanh online cần những gì và nền tảng để xây dựng kế hoạch đúng nhất, hiệu quả nhất.
Qúy Trần
Tin tài trợ
kinh doanh onlinelời khuyên kinh doanh onlineyếu tố cần khi kinh doanh onlinekinh doanh onlineý tưởng kinh doanh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh