`

Ông Đoàn Văn Vươn tiếp thị vịt biển ở Hà Nội

Chủ nhật, 06/03/2016 | 06:55 GMT+7

(ĐSPL) - Ngay sau khi được đặc xá về quê, ông Đoàn Văn Vươn đã trở lại hòa nhập với ruộng đồng, tiếp tục theo đuổi đam mê nông nghiệp của mình...

Báo Người lao động đưa tin, ngay sau khi được đặc xá dịp 2/9/2015, trở về quê hương, hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý bắt tay ngay vào việc cải tạo diện tích, đầm nuôi trồng thủy sản trước đây thành trang trại nuôi vịt sạch.

Sau khi nuôi thành công giống vịt biển, ngày 5/3, hai vợ chồng ông Đoàn Văn Vươn (53 tuổi) và Nguyễn Thị Thước (47 tuổi, cùng trú huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đã thuê xe ô tô đưa vịt biển lên thủ đô Hà Nội để giới thiệu, bán sản phẩm. Khách hàng mà vợ chồng ông Vươn hướng tới là các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch tại TP Hà Nội.

Hai vợ chồng ông Đoàn Văn Vươn cùng nhau đưa thùng vịt ướp lạnh đến một cửa hàng thực phẩm tại Hà Nội để giới thiệu. (Ảnh: Báo Dân Việt).

Theo ông Đoàn Văn Vươn, ngay sau khi được đặc xá về quê, ông Vươn đã trở lại hòa nhập với ruộng đồng, tiếp tục theo đuổi đam mê nông nghiệp của mình. Là người nông dân, ông chỉ có một ham là giữ đất và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương mình. “Về quê hương đầu tháng 10/2015, nhờ mai mối từ bạn bè, hai vợ chồng tôi đã chọn đưa giống vịt biển về để nuôi. Sau nhiều tháng tâm huyết, kiên trì, cùng với sự giúp đỡ của anh em, bạn bè, gia đình tôi đã nuôi, nhân đàn thành công giống vịt mới này” - ông Vươn tâm sự.

Báo VTC đưa tin, đây là giống vịt được ông Vươn lấy giống từ Trung tâm Vịt Đại Xuyên (Hà Nội), chịu được nước mặn, tốc độ lớn nhanh, dễ nuôi, sản phẩm thịt ngon. Vịt được chăn nuôi theo quy trình nuôi vịt sạch, không sử dụng thức ăn công nghiệp.

Thức ăn chính gồm thóc, cá tươi, ngô và men tiêu hóa được chế biến tạo thành hỗn hợp thức ăn cho vịt. Ngoài ra, sử dụng men vi sinh để xử lý chuồng trại và nguồn nước đầm nuôi vịt... tạo thành quy trình an toàn, kép kín, bền vững, thịt vịt sạch, thơm ngon. Trọng lượng trung bình vần 3kg/con, thời gian nuôi ngắn chỉ khoảng gần 3 tháng là được xuất chuồng.

Ông Vươn cho biết, đến thời điểm hiện tại, anh em ông đã nuôi thí điểm được trên 1.000 con, hiện thành vịt thịt, tiêu thụ thử được hơn 100 con (gồm vịt đực và vịt cái không đạt tiêu chuẩn để đẻ), còn lại lọc ra để nuôi vịt đẻ trứng bán ra thị trường.

Để đàn vịt khỏe mạnh, không bị nhiễm các loại bệnh, vịt nuôi được tiêm vắc xin định kỳ theo hướng dẫn của Trạm Thú y huyện Tiên Lãng do chính các cán bộ, nhân viên thú y của Trạm thực hiện, đảm bảo không ảnh hướng đến chất lượng thịt vịt và sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Đoàn Văn Vươn đang tiếp thị tại cửa hàng kinh doanh thực phẩm tại Hà Nội. (Ảnh: Báo Người lao động).

Ông Vươn cho biết thêm sau khi nuôi được vịt, ông đã được nhiều bạn bè cũ gọi đặt hàng ủng hộ. Qua đây, ông Vươn cũng muốn nắm bắt được cơ hội này, đưa vịt biển lên Thủ đô giới thiệu, tiếp thị sản phẩm, mong có cơ hội phát triển mới.

Tin tức trên báo Dân Việt, ông Vươn cho biết: “Là người nông dân, tôi chỉ có một ham muốn tột cùng là giữ đất, làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương mình thôi”.

Giống vịt biển hai vợ chồng ông Đoàn Văn Vươn mang lên để tiếp thị. (Ảnh: Người lao động).

Theo ông Vươn, vịt biển là loài vịt mới, được ông nuôi theo quy trình sạch 100% nên vịt có chất lượng thịt rất ngon, thơm hơn rất nhiều so với giống vịt thường.

Chị Ngô Tường Vi, chủ một cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch tại quận Đống Đa cho biết: Cách tiếp thị sản phẩm của ông Vươn không có gì đặc biệt, nhưng tôi nhận thấy đây là một con người luôn cháy bỏng đam mê nông nghiệp, là người dám làm, dám chịu thất bại.

Cũng theo chị Vi, do được nuôi theo quy trình sạch nên sản phẩm vịt biển của ông Vươn rất ngon, thơm thịt, được khách hàng rất thích nên mua ủng hộ khá đông.

Ngọc Anh (Tổng hợp)


Tin tài trợ
Đoàn Văn VươnBuffalotrực tiếp Ecuador vs Peruthực phẩm sạchEcuador vs PeruBrazil Haiti
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh