Bỏ túi cả triệu đồng tiền bán cá chép cúng ông Công, ông Táo về trời

Thứ năm, 19/01/2017 | 14:19 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

(ĐSPL) – Người dân tại TP. Hà Nội bắt đầu đến các chợ để mua cá vàng để cúng ông Công, ông Táo. Năm nay, một bộ cá chép nhỏ có giá 30 nghìn đồng, bộ cá nào to, đẹp có giá lên đến 50-60 nghìn đồng.

Theo phong tục dân gian, ngày mai (20/1, tức là ngày 23 tháng Chạp), là ngày cúng ông Công, ông Táo về chầu trời. Theo quan sát của PV, ngay từ hôm nay (19/1), từ sáng người dân tại TP. Hà Nội đã bắt đầu đến các chợ mua các chép vàng để làm lễ cúng.

Anh Trần Văn Định (25 tuổi),một người bán cá ở chợ Nghĩa Tân cho biết, từ sáng đến giờ, anh đã bán được 60 bộ cá (3 con một bộ) lớn, nhỏ. Năm nay, cá chép bộ nhỏ có giá 30 nghìn đồng/bộ, cá chép vàng to hẳn thì 50 nghìn đồng/bộ.

Người dân bắt đầu đi mua cá chép cúng ông Công, ông Táo. 

Do hôm nay mới là 22 tháng Chạp Âm lịch nên người dân chưa đi mua nhiều. Phải đến ngày mai thì mọi người mới mua đông và bán được nhiều hàng hơn. Đa số, khi mua cá chép vàng về cúng, người dân thường chọn được con cá đẹp và khỏe nên phải phân loại to nhỏ khác nhau nên những người bán cá như anh phải phân loại cá. Mỗi loại cá kích cỡ khác nhau có mức giá phù hợp, thuận mua thì mới vừa bán, anh Định nói thêm.

Chủ hàng cá này nói thêm, vào những ngày này, gia đình anh thu thêm được 2-3 triệu đồng tiền lãi từ việc bán cá chép cúng ông Công, ông Táo. Tuy nhiên, đây chỉ là tiền bán thêm vì một năm cũng chỉ có 1-2 ngày bán cá chép vàng, còn bình thường thì gia đình anh  sống nhờ vào việc bán cá to ăn hàng ngày.

Anh Định đã bán được 60 bộ cá trong sáng nay (19/1).

Cô Nguyễn Thị Xuân (42 tuổi), một tiểu thương bán cá ở chợ Mỹ Đình nói: “Giá bộ cá loại thường cúng ông Công, ông Táo năm nay khoảng 30 nghìn đồng/bộ. Từ sáng đến giờ, tôi cũng bán túc tắc bán được khoảng 40 bộ rồi. Hôm nay chưa nhiều người mua, nhà nào cúng ông, Công ông Táo sớm thì mua thôi nên bán được ít".

Bỏ túi cả triệu đồng tiền bán cá chép cúng ông Công, ông Táo về trời - Ảnh 4Phóng to

Cá chép vàng được người bán phân loại theo kích cỡ.

Trả lời PV, bà Phùng Phương Thảo (50 tuổi) cho biết: "Tôi đi mua cá từ hôm nay vì gia đình tôi cúng ông Công, ông Táo sớm. Cúng sớm là vì tôi xem sách nói ngày mai ông Công, ông táo lên trời muộn quá thì không tốt lắm. Nếu có cúng ngày mai thì phải cúng trước 12h trưa thì mới được, nhưng lúc ấy gia đình tôi không có ai ở nhà nên tôi làm luôn tối nay".

Chị Đào Thị Trải (37 tuổi, Hà Nội) cho biết, vì muốn đẹp ngày nên gia đình năm nào cũng cúng ông Công, ông Táo sớm. Vào những ngày này, giá của các loại cá có nhiều chênh lệch, nếu mua sớm thì giá chỉ khoảng 30-50 nghìn đồng/bộ, còn nếu đúng ngày, cá “cháy hàng” giá có thể lên đến 70-100 nghìn đồng/bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh về việc bán cá chép cúng ông Công, ông Táo ở một số chợông Công, ông Táo,:

Tin tài trợ
ông Côngông Táocúng táo quânTết Nguyên đán
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh