`

Các siêu thị lớn đồng loạt ngừng bán Galaxy Note 7

Thứ hai, 05/09/2016 | 10:27 GMT+7

Sự kiện:

Samsung Galaxy Note 7

(ĐSPL) – Các siêu thị phân phối thiết bị di động lớn như FPT, Thế giới Di động đã đồng loạt ra thông báo dừng kinh doanh siêu phẩm mới nhất của Sam Sung mang tên Galaxy Note 7.

Tin tức chúng tôi đã đăng tải, mới đây, người đứng đầu mảng di động thuộc tập đoàn Samsung, ông Koh Dong-Jin đã đưa ra tuyên bố phát hiện lỗi pin ở một số sản phẩm Galaxy Note 7 và buộc phải thu hồi sản phẩm vừa mới ra mắt.

Người tiêu dùng, các siêu thị lớn đang quay lưng với Galaxy Note 7.

 

Thông tin này lập tức gây bão thế giới công nghệ bởi Galaxy Note 7 là đứa con tinh thần được tập đoàn Samsung quảng bá rầm rộ và vừa mới ra mắt chưa lâu.

Tại Việt Nam, Samsung Note 7 cũng đang lao đao khi hàng loạt các siêu thị phân phối di động lớn từ chối kinh doanh sản phẩm này.

Theo đó, trao đổi với chúng tôi, đại diện truyền thông Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di động cho biết đã thông báo cho toàn bộ siêu thị về việc ngừng không nhận đơn hàng mới của Samsung, không giao Galaxy Note 7 trực tiếp tại siêu thị!

Cũng theo đại diện truyền thông Thế giới Di động, những khách hàng đã đặt cọc để mua hàng thì có thể rút cọc, chuyển mua sản phẩm khác. Những máy khách hàng đã mua về nếu phát sinh lỗi được Thế giới Di động cam kết hoàn 100%  tiền. Trường hợp khách hàng có nghi ngờ về sản phẩm, Thế giới Di động cũng hỗ trợ 100% đổi sản phẩm nếu khách có nhu cầu.

Đại diện truyền thông Thế giới Di động cho biết thêm, doanh nghiệp sẽ thu hồi hết những sản phẩm Galaxy Note 7 để gửi về nhà sản xuất.

Trong một động thái tương tự, hệ thống siêu thị phân phối thiết bị di động FPT Shop cũng thông báo dừng kinh doanh sản phẩm Galaxy Note 7. FPT Shop khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng tối đa trước sự cố lỗi pin của Samsung.

Theo đó, FPT Shop sẽ thu lại những sản phẩm Galaxy Note 7 bị phản ánh lỗi và gửi trả nhà sản xuất.

Liên quan tới sự việc, Luật sư Hồng Ngọc - Đoàn luật sư TP Hà Nội nêu quan điểm, trong trường hợp khách hàng phát hiện sản phẩm Galaxy Note 7 mình mua bị lỗi từ nhà sản xuất, người tiêu dùng có thể trực tiếp đưa sản phẩm  đến trụ sở hãng điện thoại Samsung gần nhất để phản ánh. Nếu đôi bên không đi đến thống nhất, khách hàng tiếp tục khiếu nại lên Hội bảo vệ người tiêu dùng.

Luật sư Hồng Ngọc phân tích, bản chất đây là một giao dịch dân sự,  nếu chiếc điện thoại bị cháy nổ và ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, khách hàng có thể đưa ra mức yêu cầu bồi thường tương xứng cho nhà sản xuất điện thoại Galaxy Note 7.

Theo Luật sư, chuyện thỏa thuận giữa hai bên không đi đến hồi kết, đích cuối cùng sẽ là tòa án.

Người tiêu dùng quay lưng với sản phẩm Galaxy Note 7

Trao đổi với chúng tôi, anh Quang Sơn (Gia Lâm – Hà Nội) cho biết, việc bỏ ra khoảng 20 triệu đồng để đặt mua một sản phẩm lỗi là một sai lầm ngớ ngẩn của bất cứ người tiêu dùng nào. "Tôi không muốn mình là người tiêu dùng sai lầm tiếp theo. Tôi sẽ tìm mua một chiếc điện thoại khác an toàn hơn", anh Sơn nói.

Chị Hoàng Hà (Cầu Giấy – Hà Nôi) chia sẻ: “Tôi đang có ý định đổi điện thoại và lưa chọn Galaxy Note 7, tuy nhiên gần đây có thông tin sản phẩm này bị nhiều lỗi, một công ty lớn như Samsung nhưng khi tung ra thị trường sản phẩm lại không kiểm tra kỹ thì thật khó chấp nhận.”

Xuân Tùng

Nguồn Người đưa tin

Tin tài trợ
siêu thịtết nguyên đán 2017những địa danh nổi tiếng ở đà lạt nhấtđịa danh nổi tiếng ở đà lạtSamsungkinh doanhthế giới di độngsiêu phẩmcông nghệ

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh