`

Chủ đầu tư bị “tố” “quỵt” tiền đối tác

Thứ tư, 16/11/2016 | 14:46 GMT+7

(ĐSPL) – Gần 1 tháng trôi qua, nhưng “cuộc chiến” liên quan đến tiền bạc giữa Công ty cổ phần địa ốc Kim Phát là bên môi giới (gọi tắt là Công ty Kim Phát) và chủ đầu tư Công ty cổ phần xây dựng địa ốc Long Kim Phát tức bên thuê công ty môi giới (gọi tắt là Công ty Long Kim Phát) vẫn chưa có hồi kết.

Trong cuộc họp báo vừa được tổ chức, Công ty Long Kim Phát cho biết, giữa tháng 5, Long Kim Phát đã ký hợp đồng tư vấn môi giới bất động sản với Công ty Kim Phát với những cam kết cụ thể. Gần đây, chủ đầu tư nhận được đơn tố cáo của khách hàng về việc Công ty Kim Phát bán đất nền cao hơn giá quy định, buộc Công ty Long Kim Phát phải đứng ra làm chủ bằng cách giữ tiền công của đối tác cho đến khi nào hoàn trả phần thu thừa cho khách.

Đại diện Công ty Kim Phát thông tin vụ việc tại buổi họp báo.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo vừa qua, đại diện Công ty Kim Phát khẳng định những tố cáo của khách hàng là sai. Theo đó, giữa khách hàng và Công ty Kim Phát có ký kết một số thỏa thuận, trong đó có thỏa thuận bán đất nền đúng với giá nhà đầu tư quy định và một thỏa thuận về phí dịch vụ tư vấn. Tất cả đều có sự nhất trí của hai bên, không vi phạm hợp đồng đã ký kết với chủ đầu và được pháp luật cho phép.

Trong “Hợp đồng tư vấn, môi giới bất động sản” cũng ghi rõ: “Bên B (tức Công ty Kim Phát - PV) phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước khách hàng và trước bên A nếu để phát sinh việc khiếu kiện, khiếu nại, bồi thường của khách hàng… Thế nhưng, chủ đầu tư lại vi phạm điều này, tự ý làm chủ chỉ vì muốn chây ỳ việc trả phí môi giới cho đối tác dù đã quá thời gian quy định.

Hiện Công ty Kim Phát đã gửi đơn kiện Công ty Long Kim Phát lên TAND TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) về những vi phạm trên.

THU TRẦN

chủ đầu tưchủ đầu tư quỵt tiềnchủ đầu tư quỵt tiền đối tácđối tác
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh