`

Công ty Cổ phần Zogo bị rút giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp

Thứ sáu, 16/09/2016 | 06:02 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 15/9, Cục Quản lý Cạnh tranh-Bộ Công thương đã công bố về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Zogo.

Ảnh minh họa.

Thông tin mới nhất trên Báo Hà Nội mới, Công ty Cổ phần Zogo (trụ sở tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội), người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp là Nguyễn Thanh Phong, chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Nguyên nhân do công ty không kinh doanh các mặt hàng đã đăng ký theo phương thức bán hàng đa cấp. Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp là 15/7/2016.

Thông tin liên hệ tại trụ sở chính: Người liên hệ: Ông Nguyễn Thanh Phong; chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục thông báo, Công ty Cổ phần Zogo có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vấn đề gần đây một số Công ty đa cấp bị tước giấy phép hoạt động Báo Dân trí cho hay, thời gian qua, Cục Quản lý cạnh tranh liên tục phát đi thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của một loạt các công ty như: Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long; Công ty cổ phần Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM; Công ty TNHH Tupperware Việt Nam và Công ty TNHH MTV CVI LINK Việt Nam.

Gần đây, Cục Quản lý cạnh tranh cũng công bố kết quả xử phạt hàng loạt các công ty bán hàng đa cấp. Trong đó, có công ty thậm chí bị phạt nhiều lần tính từ đầu năm tới nay. Các doanh nghiệp này chủ yếu vi phạm quy định về cấp và bổ sung giấy chứng nhận đăng ký. Một số doanh nghiệp cũng bị phạt do đưa thông tin gây nhầm lẫn về công dụng của sản phẩm hay kinh doanh đa cấp với hàng hóa chưa đăng ký.

Trao đổi về các biện pháp để thanh lọc các doanh nghiệp đa cấp, đại diện Bộ Công Thương cho biết, về thẩm quyền, Cục Quản lý Cạnh tranh đã trình Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp. Bộ Công Thương cũng đã có văn bản yêu cầu các Sở Công Thương yêu cầu thực hiện đúng chỉ thị.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, không ngừng đưa ra cảnh báo về biểu hiện của các công ty đa cấp biến tướng, nhằm ngăn ngừa người dân bị thiệt hại. Cơ quan quản lý cũng tổ chức nhiều buổi tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về kinh doanh bán hàng đa cấp tới từng khu dân cư. Bộ Công Thương cũng đang đề xuất và trình Chính phủ sửa đổi nghị định quy định về bán hàng đa cấp theo hướng quản lý và siết chặt hơn nữa về bán hàng, kinh doanh đa cấp.

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
địa điểm du xuân đà nẵngrút giấy phéphoạt độngBán hàng đa cấpsát hại vợ vì không có tiền

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh