`

Công ty CP đầu tư BĐS Hà Nội chây ì trả phí bảo trì tòa nhà CT3

Thứ tư, 05/10/2016 | 09:37 GMT+7

(ĐSPL)  - Dù đã có chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm về việc bàn giao phí bảo trì tòa nhà CT3 cho BQT, tuy nhiên Công ty CP đầu tư BĐS Hà Nội vẫn chây ì, không chịu bàn giao phí bảo trì tòa nhà.

Theo đơn phản ánh của ông Tạ Văn Giang – Trưởng ban Quản trị tòa nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ (chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư BĐS Hà Nội – C’land), chủ đầu tư tòa nhà đã chây ỳ bàn giao 2% phí bảo trì cho cư dân như luật định.

Chung cư CT3 Lê Đức Thọ.

Đơn phản ánh nêu rõ, sau khi tòa nhà CT3 hoàn thiện và đưa vào vận hành, ngày 8/7, UBND quận Nam Từ Liên đã có Quyết định công nhận Ban quản trị (BQT) tòa nhà chung cư, đứng đầu BQT là ông Tạ Văn Giang. Việc mở hội nghị thành lập BQT được chính chủ đầu tư là công ty C’land chủ trì.

Ngày 15/7, BQT tòa nhà có văn bản đề nghị Công ty C’land bàn giao nhà chung cư và quyết toán số liệu kinh phí bảo trì.

Văn bản yêu cầu C’land làm thủ tục bàn giao toàn bộ hồ sơ nhà chung cư cho Ban quản trị nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ bao gồm hồ sơ pháp lý của dự án và hồ sơ hoàn công theo quy định của pháp luật về xây dựng và bàn giao thực tế hiện trường. Thời hạn bàn giao được tính là 20 ngày làm việc (tính từ ngày 15/7)

Ngày 4/8, BQT tiếp tục có văn bản đề nghị Công ty C’land bàn giao 2% phí bảo trì, lãi suất tiền gửi ngân hàng, bàn giao hồ sơ thực tế tại nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ.

Ngày 16/8, Công ty C’land có văn bản  gửi BQT tòa nhà trong đó trả lời về việc ban giao hồ sơ, quỹ bảo trì như sau: Về công tác bàn giao hồ sơ nhà chung cư: công ty đang triển khai tổng hợp hồ sơ để bàn giao cho BQT trước ngày 25/8. Và sẽ có buổi làm việc với BQT tòa nhà CT3 Lê Đức Thọ bàn bạc, trao đổi các nội dung liên quan đến công tác bàn giao quỹ bảo trì theo quy định vào ngày 26/8.

Quyết định công nhận BQT tòa nhà CT3 của UBND Quận Nam Từ Liêm.

Đến 26/8, Chủ đầu tư tổ chức làm việc với BQT tòa nhà, C’land đã cam kết chuyển trước số tiền phí bảo trì khu căn hộ là 2,7 tỷ đồng cho BQT trước 31/8 và chuyển số còn lại cả gốc và lãi trước ngày 30/9.

“Đến ngày hẹn 31/8, chúng tôi không hề nhận được khoản tiền 2,7 tỷ đồng phí báo trì như đôi bên đã thống nhất. Thay vào đó, chủ đầu tư lại gửi một văn bản qua đó đưa ra những lý do không chuyển tiền hết sức vô lý.”, ông Tạ Văn Giang cho biết.

Lý do được chủ đầu tư đưa ra là BQT tòa nhà chưa có con dấu, đồng thời BQT này không đại diện cho toàn bộ chung cư CT3 mà chỉ đại diện cho các hộ dân. Tiếp theo, chủ đầu tư đưa ra lý do việc bàn giao quỹ bảo trì cần phải bàn bạc thêm để các bên đi đến thống nhất.

Liên quan tới vấn đề này, ông Mai Hoàng Anh – Phó Giám đốc công ty CP Đầu tư BĐS Hà Nội cho biết, tổ hợp thương mại và nhà ở cao tầng CT3 Lê Đức Thọ là tòa nhà hỗn hợp gồm nhiều loại hình sở hữu, sử dụng khác nhau. BQT nhà chung cư CT3 được thành lập đại diện cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, nhưng không bao gồm chủ sở hữu, các phần diện tích khác của tòa nhà.

Văn bản của UBND Quận Nam Từ Liêm yêu cầu chủ đầu tư bàn giao hồ sơ và kinh phí bảo trì cho BQT tòa nhà CT3.

Ông Hoàng Anh cũng cho biết, chủ đầu tư nhận được một số ý kiến của chủ sở hữu, sử dụng tại tòa nhà cho rằng việc bàn giao quỹ bảo trì cần bàn bạc thêm về quy chế quản lý cũng như nhiều quy định của pháp luật.

Trong một diễn biến khác, 19/9, UBND quận Nam Từ Liêm đã ban hành Công văn gửi UBND phường Mỹ Đình 2; Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội yêu cầu: Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội thực hiện việc bàn giao hồ sơ và kinh phí bảo trì nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ cho Ban quản trị theo quy định điểm C, Khoản 3, Điều 5 và Khoản 4 Điều 36 Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành kèm Thông tư 02/2016?TT-BXD ngày 15/2/2016 của Bộ Xây dựng.

UBND quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu Ban quản trị toà nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ phối hợp với chủ đầu tư thực hiện kiểm đếm trang thiết bị, phân định thực tế phần sở hữu chung của nhà chung cư. Việc bàn giao thực tế hiện trường và bàn giao hồ sơ nhà chung cư phải lập thành biên bản có xác nhận của các bên. Tuy nhiên, từ đó tới nay, chủ đầu tư vẫn bất tuân chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm.

Ông Tạ Văn Giang cho biết: “Cho đến nay (29/9), BQT tòa nhà vẫn chưa nhận được một đồng nào tiền phí bảo trì của chủ đầu tư trả như đã hứa. Chủ đầu tư có dấu hiệu chiếm dụng vốn của chúng tôi.”

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc.

Xuân Tùng

Nguồn Người đưa tin

Tin tài trợ
công tytòa nhà hà nộiHà nộiban quản trị nhà ct3chủ đầu tư chây ì trả tiền phí bảo trìphí bảo trì tòa nhà

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh