`

Đại gia chi nghìn tỷ mua kim cương chiều lòng con gái

Thứ bảy, 14/11/2015 | 13:24 GMT+7

(ĐSPL) - Tỷ phú người Hồng Kông đã không tiếc tay chi 48.4 triệu USD tương đương 1000 tỷ VNĐ) để mua viên kim cương “mặt trăng xanh” để tặng con gái.

 Tỷ phú Hồng Kông Joseph Lau đấu giá viên kim cương "Mặt Trăng Xanh" với giá 48,4 triệu USD

Vào tối ngày 11.11, nhà đấu giá Sotheby's ở Geneva của Mỹ đã xác nhận tỷ phú Hồng Kông Joseph Lau đã đấu giá thành công viên kim cương "Mặt Trăng Xanh" với mức giá là 48,4 triệu USD, số tiền đấu giá này đã phá kỷ lục trong thế giới đá quý.

Viên kim cương Mặt Trăng Xanh này nặng 12,03 carat. Trước buổi đấu giá diễn ra, viên kim cương "Mặt Trăng Xanh" được định giá vào khoảng 35 - 55 triệu USD. Viên kim cương này đã đạt tới màu xanh thuần khiết của đá quý, được gia công thành hình chữ nhật.

Được biết, tỷ phú Lau chi một khoản tiền lớn mua viên kim cương "Mặt Trăng Xanh" là để tặng cô con gái Josephine 7 tuổi của ông. Dựa theo tên của cô con gái Josephine, ông Lau đã đề nghị đặt tên viên kim cương này là "Mặt trăng xanh của Josephine"

Đại gia chi nghìn tỷ mua kim cương chiều lòng con gái - Ảnh 2Phóng to

Cận cảnh viên kim cương xanh huyền thoại

Là trùm bất động sản tại Hồng Kông, vị tỷ phú này được biết đến với tư cách là chủ của công ty Chinese Estates Holdings – một công ty đầu tư về tài chính bất động sản nổi tiếng. Ông cũng được biết đến với lối tiêu sài xa xỉ khi không ít lần đấu giá những viên kim cương có giá trị và đặt theo tên các con gái mình. Vị tỷ phú này đã từng đấu giá thành công viên kim cương hồng mang tên "Josephine ngọt ngào" được bán trước đó tại nhà đấu giá Christie's với mức giá 28,5 triệu USD.

Năm 2009, ông cũng đã tặng cho con gái một viên đá quý khác có giá 9,5 triệu USD với tên gọi "Ngôi sao của Josephine". Vào hồi năm ngoái, ông Lau đã mua một viên kim cương tặng cô con gái Zoe 13 tuổi. Viên kim cương này mang tên là "Viên kim cương Zoe", nặng 9,75 carat với giá 32,6 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby’s.

Năm 2007, ông cũng đã từng được biết đến khi chi 39,2 triệu USD để mua bức tranh “Phong cảnh Tahitian" của tác giả Paul Gauguin tại nhà đấu giá Sotheby.

 Quỳnh Hoa (Tổng hợp)

 

Tin tài trợ
Tỷ phúđại giaKim CươngTỷ phúđại gianghìn tỷKim Cươngđại gia trung quốcđại gia chơi ngôngcon gái

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh