`

Dị ứng sau khi uống sữa Nestle: Hãng khẳng định là hàng thật

Thứ ba, 10/05/2016 | 13:01 GMT+7

(ĐSPL) – Đại diện công ty TNHH Nestle Việt Nam khẳng định hộp sữa khách hàng phản ánh là sản phẩm của Nestle Việt Nam. Công ty đang tìm hiểu nguyên nhân để trả lời cho khách hàng.

Liên quan tới việc sữa Nestle Nan Pro 2 vẫn còn date nhưng có dấu hiệu biến chất và gây dị ứng cho trẻ ngay sau lần đầu tiên sử dụng, đại diện công ty TNHH Nestle Việt Nam cho biết sẽ sớm có lời giải thích tới khách hàng.

Hộp sữa Nestle Nan Pro 2 (bìa trái) lớp vỏ thép có dấu hiệu gỉ sét và không sáng bóng như loại 400g (bìa phải). 

Theo đó, ông Đinh Dũng – Giám đốc Đối ngoại Pháp lý Nestle Việt Nam khẳng định: Sản phẩm sữa Nan được Nestle Việt Nam lấy mẫu từ người tiêu dùng trong khiếu nại hôm 29/4 tại Hà Nội là sản phẩm chính hãng của Nestle, không phải là hàng giả, hàng nhái.

“Chúng tôi đã tiếp nhận khiếu nại của khách hàng và đang thực hiện các bước để tìm hiểu nguyên nhân và  trả lời cho khách hàng, theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.” – Ông Đinh Dũng cho biết.

Luật sư Lê Văn Kiên – Văn phòng Luật sư Ánh sáng công lý cho rằng công ty Nestle Việt Nam cần lập tức xác minh sản phẩm của mình và đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho người tiêu dùng.

Luẩ sư Kiên cho biết thêm, đối với đại lý phân phối, khi người tiêu dùng sử dụng sữa Nestle có dấu hiệu ảnh hưởng tới sức khỏe thì đại lý cần cùng với người tiêu dùng phản ánh sự việc với nhà sản xuất sữa. Trong trường hợp nguyên nhân chất lượng sữa kém do đại lý phân phối bảo quản không tốt mà ra thì đây là trách nhiệm của đại lý. Họ phải có trách nhiệm xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.

Trước đó, theo nội dung phản ánh, ngày 28/4 chị L mua 1 hộp sữa Nestle Nan Pro 2, trọng lượng 800g tại cửa hàng Baby shop (Hà Đông). Khi mua hàng chị L. đã rất cẩn thận xem hạn sử dụng và các thành phần bổ sung dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, sau khi pha sữa cho con gái 6 tháng tuổi uống, vợ chồng chị L hoảng hốt khi con gái chị L có hiện tượng dị ứng mẩn đỏ khắp người.

Nghi ngờ việc dị ứng của con do sữa Nestle Nan Pro 2 gây ra, chị L đã quay lại cửa hàng Baby shop mua thêm một hộp sữa tương tự (trọng lượng 400g). Sau đó, chị L đã kiểm tra thử vị sữa ở 2 hộp thì cảm nhận vị sữa ở 2 hộp hoàn toàn khác nhau, màu sắc cũng không giống nhau. Mặc dù, hạn sử dụng vẫn còn 6 tháng.

"Tôi đã rất cẩn thận xem hạn sử dụng và thường xuyên dùng sản phẩm sữa Nestle Nan Pro 2 nhưng không hiểu do chất lượng kém hay cửa hàng bán sản phẩm giả mà con gái tôi lại bị dị ứng mẩn đỏ khắp người. Lúc đó 2 vợ chồng tôi rất lo lắng..." - chị L kể lại sự việc.

Ngay sau khi phát hiện những điểm khác nhau từ 2 hộp sữa tại cùng một cửa hàng, chị L nghi ngờ đây là sản phẩm giả.

Xuân Tùng

Tin tài trợ
Cô dâu 8 tuổi phần 11 tập 34an toàn. chia sẻsữanguyên nhânGiám đốcluật sư

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh