Chủ nhân Flappy Bird kiếm 50.000 USD/ngày như thế nào?

Dòng câu chuyện:

Flappy bird: Game Việt gây sốt toàn cầu

(ĐSPL) - Nguyễn Hà Đông xác nhận với mỗi quảng cáo xuất hiện trên game Flappy Bird , người chơi click vào các banner thì Đông được hưởng từ 0,2 đến trên 1 USD.

>> Nguyễn Hà Đông: Chủ nhân Flappy Bird gây sốt toàn cầu

>> Flappy Bird biến chàng trai Việt trở thành triệu phú đôla

>> Chơi Flappy Bird quá khó, cụ ông đập phá đồ đạc

>> Tải game Flappy Bird gây bão thế giới, bạn đã biết?

Theo một nguồn tin từ Mỹ cho hay: Flappy Bird đang thu về cho Nguyễn Hà Đông 50.000 USD Mỹ, tức hơn 1 tỉ đồng mỗi ngày nhờ vào doanh thu quảng cáo.

Con số ấn tượng trên mà chàng trai cựu sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội thu về nhờ vào Flappy Bird - game số 1 mà không cần tới bất cứ chiến dịch quảng bá nào trong top 10 ứng dụng miễn phí trên App Store Mỹ, khiến không ít người tò mò. 

Chủ nhân Flappy Bird kiếm 50.000 USD/ngày như thế nào? - Ảnh 1Phóng to

Flappy Bird có sức lan tỏa mạnh mẽ bởi từ trẻ con đến người lớn toàn cầu đều biết về trò chơi này.

Chuyên gia phát triển game nhận định

Giám đốc Công ty ePi Technologies Nguyễn Anh Tuấn khi trả lời trên báo ICTNews cho rằng con số 50.000 đô-la Mỹ (hơn 1 tỉ đồng) mà Đông đưa ra còn quá khiêm tốn. Nếu không vì sợ tiếng vang dư luận quá lớn Đông sẽ còn tiết lộ con số thực, khiến nhiều người bất ngờ hơn nữa.

Do Flappy Bird đứng số 1 các kho ứng dụng như Apple, Google Play tại Mỹ, Anh,… nên việc cho quảng cáo xuất hiện sẽ là nguồn tận thu của Đông. Đơn giản từ những lượt click chuột của người dùng từ quảng cáo trên game. 

Cụ thể hơn, ông Nguyễn Anh Tuấn lý giải: Hà Đông dùng quảng cáo AdMob của Google (hay còn gọi là Adsense for Mobile) tích hợp cho cả bản iPhone lẫn Android. Khi có tài khoản Google Adsense, người dùng có thể đặt quảng cáo của Google lên các ứng dụng của mình. 

Quảng cáo AdMob dùng CPC (Cost-Per-Click) - tức chi phí cho mỗi lần click chuột. 0.2 USD là mức giá trung bình thấp của các nước cho 1 click. Riêng tại Việt Nam, những nhà phát triển game chỉ nhận được 1/10 trong tổng 0.2 USD. 

Cũng theo ông Anh Tuấn cho hay, tỷ lệ click trên mobile của những quảng cáo thường là cao hơn trên trang web. Ông đưa ra ví dụ: "Trung bình sẽ là 0.8% nhưng cứ cho là mọi người mải chơi game không ai thèm click thì sẽ còn là 0.2%". 

Theo thống kê mà tờ The Verge đưa ra, Flappy Bird đã có trên 50 triệu lượt tải về, 47.000 lượt nhận xét trên App Store. Điều này đồng nghĩa với mỗi ngày Hà Đông có khoảng 10 triệu người dùng kích hoạt chơi game của anh. 

Một phép tính đơn giản về doanh thu của chàng trai trẻ 29 tuổi, cựu sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội thu về từ game Flappy Bird, được ông Tuấn đưa ra: 0.5 * 0.2% (tỷ lệ click chuột trung bình) * 10.000.000 (số người chơi game mỗi ngày) * 5 * 2 = 100.000 USD mỗi ngày.

Chủ nhân Flappy Bird kiếm 50.000 USD/ngày như thế nào? - Ảnh 2Phóng to

100.000 USD/ngày tức 2 tỷ đồng theo Giám đốc Công ty ePi Technologies mới là con số thực tế mà chàng trẻ Nguyễn Hà Đông thu về từ Flappy Bird.

Khi chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Lê Văn Giáp, người sáng lập cộng đồng vietandroi.com cho biết cụ thể hơn về "cơ chế bắc cầu" kiếm tiền từ quảng cáo trên game. Theo đó, khi có người dùng click vào quảng cáo trên sản phẩm, Google sẽ thu tiền của nhà quảng cáo. Chủ nhân trang web, blog hay trò chơi sẽ được dành một phần từ Google, dao động từ 0,1 USD đến khoảng 7 USD cho mỗi lần click.

Mức tiền này không ấn định con số cụ thể vì còn phụ thuộc vào các quảng cáo đặt trên trang web. Hơn nữa, họ không phải nộp thuế cho Google của Mỹ vì những người sáng lập web, game không phải là công dân Mỹ.

Tiện ích của Google Adsense được ông Lê Văn Giáp cho hay: Khi có tài khoản Google Adsense, người dùng có thể đặt quảng cáo của Google. Trong vòng 6 tháng nếu kiếm được 100 USD, Google sẽ tự động chuyển 100 USD này vào tài khoản của người làm ra website hoặc thiết kế ứng dụng game.

Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông cũng đi theo "cơ chế" thông qua Google Adsense. Mỗi click vào banner quảng cáo sẽ đem lại tiền cho Hà Đông. 

Chủ nhân Flappy Bird nói gì?

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên báo Thanh Niên, Nguyễn Hà Đông cũng xác nhận mỗi một lần quảng cáo xuất hiện và người chơi click vào các banner trên game Flappy Bird, thì Đông được hưởng từ 0,2 đến trên 1 USD.

Một khi Flappy Bird được tập đoàn Microsoft đưa lên hệ điều hành Windows Phone, số lượng người dùng tăng lên, số tiền mà "tỷ phú" Nguyễn Hà Đông thu về chắc chắn sẽ còn khiến nhiều người "giật mình". 

An An (Tổng hợp)

The GrudgeBan quản lí
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Bí quyết làm giàu