`

Giới kinh doanh phát khóc khi Donald Trump làm tổng thống

Chủ nhật, 20/11/2016 | 07:09 GMT+7

(ĐSPL) – Từ sau khi an ninh thắt chặt tại tòa tòa tháp Trump Tower khiến mọi thứ bị đảo lộn, giới kinh doanh thất thu, người dân thì bất tiện…

Báo điện tử Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đưa tin, kể từ sau ngày bầu cử Tống thống Mỹ, khu vực xung quanh tòa tháp Trump Tower (nơi ở của tổng thống đắc cử Donald Trump), trở thành thách thức an ninh mới cho cơ quan mật vụ và Sở cảnh sát New York (NYPD) và việc đó vô tình khiến giới kinh doanh tại khu vực này gặp không ít khó khăn.

Cụ thể, Sở Cảnh sát New York đã thiết lập rào chắn kim loại và bê tông ở phía trước của Trump Tower cũng như chặn một tuyến đường trong thành phố gần toà tháp. Trong khi đó, cảnh sát được trang bị vũ khí đứng gác bên ngoài Trump Tower. Giới chức thành phố cho biết, việc tăng cường an ninh là cần thiết khi tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống.

An ninh thắt chặt tại tòa nhà Trump Tower khiến kinh doanh giảm rõ rệt, người dân sinh sống tại đây gặp nhiều bất tiện.

Điều này đã khiến người đi mua sắm, khách du lịch không cảm thấy thoải mái. Đó cũng chính là lý do vì sao công việc kinh doanh của những cửa hàng lân cận Trump Tower bị ảnh hưởng rõ rệt.

Dominic, chủ một quán cà phê nằm ở phía sau toà tháp Trump cho biết, doanh số của cửa hàng đã giảm tới 20% từ ngày an ninh thắt chặt tại đây.

Còn về những người dân nơi đây, họ tỏ ra khá bất tiện về điều này. Tri thức trực tuyến đưa tin, bà Rachel Adjmi Kaimowitz, một cư dân trong tòa nhà nói rằng họ như đang sống trong Nhà Trắng.

Được biết, bà Kaimowitz cũng là một người bỏ phiếu bầu ông Trump, tuy nhiên việc thắt chặt an ninh như thế này khiến mọi thứ bị đảo lộn. Bà đang tính đến ngừng thuê căn hộ ở đây vì nhiều phiền toái. Mỗi khi bạn bè của bà đến chơi đều bị kiểm tra an ninh gắt gao. 

William Bratton, cựu thanh tra cảnh sát New York cũng cho đây là một thách thức chưa từng có.

TƯỜNG VY (Tổng hợp)

Xem thêm video: 

Tin tài trợ
Donald TrumpTổng thống Donald Trumptòa tháp Trump Towerkinh doanhdoanh thu

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh