`

Hàng nông sản được giảm 20% chi phí vận chuyển Bắc - Nam

Thứ tư, 09/11/2016 | 09:09 GMT+7

(ĐSPL) - Công ty Tân Nam Chinh Vietnam Cold Logistics (Tân Nam Chinh) vừa chính thức ký kết hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) chi nhánh Hải Phòng. Theo thỏa thuận này, 2 bên sẽ tận dụng thế mạnh của nhau để tối ưu hóa chi phí logistics, giảm 20% cước phí vận chuyển hàng nông sản, trái cây từ các tỉnh miền Nam ra phía Bắc.

Ông Vũ Trọng Tuệ, Tổng giám đốc Tân Nam Chinh cho biết: “Thỏa thuận này được ký kết sau nhiều tháng khảo sát, thực nghiệm, làm bài toán so sánh với chi phi vận chuyển đường bộ trên cùng lộ trình Nam - Bắc. Nay Tân Nam Chinh và Vinalines chúng tôi đã có thể báo tin vui cho nhà sản xuất hàng lạnh ở các tỉnh phía Nam”.

“Có đươc sự hợp tác của Vinalines, có đội tàu cập bến Cảng Sài Gòn - Hải Phòng nối kết với hệ thống kho lạnh nằm giữa vùng nông sản xuất khẩu Bình Thuận, Long An, Mỹ Tho…, Tân Nam Chinh có đầy đủ khả năng đảm đương dịch vụ “DOOR TO DOOR” giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng 20% chi phí vận tải hàng lạnh từ Nam ra Bắc”, ông Tuệ nhấn mạnh.

Với giải pháp vận tải đa phương thức này, chủ hàng có thể an tâm, tin tưởng giao phó hoàn toàn cho Tân Nam Chinh trách nhiệm vận chuyển hàng lạnh đến tận tay người nhận hàng, với chi phí tối ưu ngay cả lúc nông, lâm, thuỷ sản vào mùa bội thu.

Hàng nông sản được giảm 20% chi phí vận chuyển Bắc - Nam - Ảnh 1Phóng to

Đội xe của Công ty Tân Nam Chinh Vietnam Cold Logistics

Với thỏa thận hợp tác và đưa ra giải pháp đột phá này của hai công ty, ông Đặng Mạnh Hà, Giám đốc Vinalines Hải Phòng cho rằng, tăng thị phần vận tải đường thủy, đường sắt để san sẻ cho vận tải đường bộ sẽ góp phần giảm chi phí vận tải cho doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành vận tải, từ đó nâng cao hiệu quả của nền kinh tế.

Tân Nam Chinh Vietnam Cold Logistics là công ty có bề dày trong lĩnh vực logistics, đặc biệt là logistic lạnh tại Việt Nam. Tân Nam Chinh hiện dẫn đầu về thị phần logistics lạnh cho các loại trái cây tại Việt Nam, đặc biệt là thanh long, chuối, dừa, sầu riêng… và một số trái cây khác. Trong chiến lược phát triển của mình, Tân Nam Chinh Logistics định hướng đến năm 2020 là một công ty logistics lạnh hàng đầu tại Việt Nam (bao gồm cả hàng xuất và nhập khẩu).

Hiện Tân Nam Chinh cũng là đối tác truyền thống tin cậy của hầu hết các hãng tàu trong và ngoài nước như Wan Hai, APL, Maersk Line, Vinalines… Tân Nam Chinh có khả năng giúp khách hàng, nhà sản xuất lên bài toán tối ưu chi phí vận chuyển hàng lạnh từ những vùng đăc sản trái cây ở các tỉnh Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ… đến các bến cảng nổi tiếng của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông, Châu Âu và Bắc Mỹ…

Tân Nam Chinh hiện sở hữu đội xe container lạnh được sản xuất tại Hoa Kỳ có khả năng vận tải lên đến 15.000 đến 20.000 container mỗi năm, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng nông sản,thủy hải sản ngay cả vào mùa chính vụ, bội thu. Ngoài ra, với hệ thống kho lạnh hơn 30.000m2 có khả năng lưu chuyển lên đến 20.000 tấn hàng/tháng tọa lạc ở trung tâm các vùng nguyên liệu nông, lâm, thuỷ sản xuất khẩu tại Bình Thuận, Long An,Tiền Giang, Bến Tre… Tân Nam Chinh có ưu thế lớn trong thị trường giao nhận vận chuyển tại Việt Nam. Dự kiến, đầu năm 2017, Tân Nam Chinh sẽ đưa vào hoạt động 7.000m2 kho lạnh tai Bình Thuận với hệ thống trang thiết bị, công nghệ đạt chuẩn quốc tế, hiện đại nhất của Châu Âu.

TRẦN THẮNG

Tin tài trợ
nông sảnhàng nông sảngiảm 20%chi phí vận chuyểnchi phí vận chuyển Bắc-Nam

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh