`

Hôm nay Anh lần đầu tiên sử dụng tiền Polymer

Thứ ba, 13/09/2016 | 15:07 GMT+7

(ĐSPL) – Với sự xuất hiện của đồng 5 bảng làm bằng polymer, đây là lần đầu tiên nước Anh sử dụng tiền in bằng chất liệu này.

Theo thông tin được TTXVN đăng tải, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) thông báo phát hành tổng cộng 440 triệu bảng Anh với mệnh giá tiền 5 bảng có in hình cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill - người được Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney ca ngợi là một trong những nhà lãnh đạo "vĩ đại nhất trong mọi thời đại". 

Lần đầu tiên nước Anh dùng tiền polymer.

Đồng tiền mới này có kích thước nhỏ hơn đồng 5 bảng bằng chất liệu cotton đang lưu hành, đồng thời sẽ được tăng độ an toàn bằng hình in phản quang Tháp Big Ben vàng ở mặt trước và hình in phản quang bạc của ngọn tháp này ở mặt sau. 

Theo kế hoạch, đất nước này sẽ dùng chất liệu polymer thay vì cotton như hiện nay để in tiền.

Được biết, tiền in bằng chất liệu polymer sẽ dễ giữ sạch hơn, chống thấm nước tốt hơn và có độ bền gấp 2,5 lần so với chất liệu hiện nay đang sử dụng. Kết quả một cuộc lấy ý kiến công chúng do NHTW Anh tiến hành cho thấy, 87% những người được hỏi thích sự chuyển đổi từ chất liệu cotton sang polymer, An ninh tiền tệ cho biết.

Kết quả một cuộc lấy ý kiến công chúng do NHTW Anh tiến hành cho thấy, 87% những người được hỏi thích sự chuyển đổi từ chất liệu cotton sang polymer.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
Anhpolymerchất liệu

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh