`

Khách hàng tại Ngân hàng Đông Á sẽ được bảo vệ quyền lợi

Thứ ba, 20/12/2016 | 07:34 GMT+7

(ĐSPL) - Vừa qua, một số cán bộ nguyên là lãnh đạo ngân hàng Đông Á bị khởi tố và bắt tạm giam. Điều này khiến khách hàng lo lắng.

Để giải tỏa lo lắng này cho khách hàng, ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật.

NHNN cũng sẽ cơ cấu lại toàn diện DAB để đưa ngân hàng này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững.

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn, NHNN cũng sẽ cơ cấu lại toàn diện DAB để đưa ngân hàng này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững.

Thông điệp này được NHNN đưa ra sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an (C46) hôm 9/12 tiến hành các thủ tục khởi tố và bắt tạm giam một số cán bộ nguyên là lãnh đạo DAB.

NHNN cho biết đã công bố kết luận thanh tra DAB vào tháng 8/2015 theo quy định của pháp luật và quyết định kiểm soát đặc biệt đối với ngân hàng này do đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và kinh doanh của DAB.

Khi ấy, NHNN cũng đã quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên HĐQT và chức danh Tổng giám đốc DAB, đình chỉ quyền và nghĩa vụ của bà Nguyễn Thị Ngọc Vân đối với chức danh Phó tổng giám đốc DAB.

Còn từ phía DAB, ngay trong tối 10/12, ngân hàng này đã xác nhận về thông tin cựu lãnh đạo cao cấp của DAB bị bắt giữ, Báo Công an Nhân dân cho biết.

Khẳng định việc bắt giữ nguyên cựu lãnh đạo của ngân hàng này không ảnh hưởng gì đến hoạt động của mình, DAB cho biết: "Những người bị bắt là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của NHNN và Hội đồng xử lý kỷ luật của DAB đình chỉ chức vụ vào tháng 8-2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua. Vì vậy, việc Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của DAB. Mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và DAB sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ các nghĩa vụ tài chánh đối với đối tác và khách hàng”.

NHNN trong thông cáo của mình cũng cho biết sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của DAB được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ cơ cấu lại toàn diện DAB để đưa ngân hàng này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững.

Tổng hợp

Tin tài trợ
Ngân hàng TMCP Đông ÁKhách hàngngân hàng nhà nướcquyền lợithanh khoản
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh