`

Khu đô thị Ao Sào “hạn hán” 2 năm: Chưa có nước đã bán nhà?

Thứ năm, 08/09/2016 | 08:07 GMT+7

(ĐSPL) – Suốt 2 năm người dân khu đô thị Ao Sào không có nước sinh hoạt. Tuy nhiên không hiểu sao mặc dù chưa có nước nhưng chủ đầu tư vẫn bán và bàn giao nhà.

Theo phản ánh của người dân nơi đây, mặc dù đã bàn giao nhà hơn 2 năm qua, nhưng hàng trăm người dân đang sinh sống tại khu đô thị mới Ao Sào (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) phải chịu cảnh không nước sạch, không đường đi.

Ông H. - người dân khu đô thị Ao Sào cho biết: "Nhà tôi chuyển đến hơn 1 năm nay, những suốt từ đó đến nay vẫn chưa được sử dụng nguồn nước máy dẫn vào đây." 

"Tôi đã gặp chủ đầu tư nhiều rồi mà nhưng chỉ toàn lời hứa, gia đình tôi cứ đợi mãi mà chẳng có nước dùng." - Ông Đ. bức xúc nói.

Dự án khu đô thị Ao Sào do Công ty đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 là chủ đầu tư nằm trong quy hoạch của quận Hoàng Mai, ở tuyến cuối cùng thoát nước thải của thành phố chảy ra hồ Yên Sở.

Người dân ở khu đô thị Ao Sào đang khốn khổ vì thiếu nước sạch.

Theo phản ánh của nhiều người dân nơi đây, họ đã chuyển đến sinh sống từ năm 2014. Trong suốt thời gian bàn giao đến giờ, nhiều gia đình đã phải làm đủ mọi cách để có nước sinh hoạt: tự đầu tư giếng khoan, mua nước từ các hộ khác, hoặc dùng ống nước dẫn nổi để kéo nước,…

Điều đáng nói ở đây là mặc dù chưa đảm bảo nước trong hệ thống căn nhà, nhưng chủ đầu tư vẫn bán và bàn giao nhà cho người dân. Tổng số căn hộ được xây dựng là trên 300 hộ, nhưng số hộ đã bàn giao đã được hơn 60 hộ.

Khu đô thị Ao Sào “hạn hán” 2 năm: Chưa có nước đã bán nhà? - Ảnh 2Phóng to

Nước sạch đang là thứ "xa xỉ" ở nơi đây.

Được biết, đường sá hạ tầng đã được công ty Lũng Lô hoàn thành bao gồm: hệ thống tiếp và thoát nước đã được nối ống đến từng hộ. Hiện tại đang trong tình trạng chờ đấu nối vào hệ thống nước sạch của thành phố.

Tuy nhiên, việc cấp nước sạch ở thành phố là do Công ty nước sạch Hà Nội độc quyền. Hướng tuyến ống do quy hoạch của thành phố duyệt, tuy nhiên khi tổ chức đấu nối nước sạch thì có nhiều đối tượng ở địa bàn phường Thịnh Liệt ra cản trở không cho thực hiện suốt từ năm 2015 cho đến nay. Mặc dù đã có sự phối hợp với đơn vị ban ngành những vẫn không giải quyết được.  

Ông Trần Xuân Nghiên – Phó GĐ Công ty đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 cho biết, trách nhiệm của chủ đầu tư là bên trong dự án phải làm hoàn chỉnh. Các câu chuyện xung quanh còn liên quan đến nhiều cấp khác về cơ sở hạ tầng của thành phố!

“Hiện tại chúng tôi đang phải trích số nước từ ban quản lý dự án ra để phục vụ cho hơn 20 hộ dân ở gần sử dụng đường ống nổi trên đường. Cấp nước sạch bằng xe téc theo nhu cầu của các hộ dân, để tạm thời đảm bảo sinh hoạt của người dân trong thời gian chờ đấu nối.” – ông Nghiên cho hay.

Tuy nhiên ông Nghiên cũng nhận định đây không phải là phương án lâu dài được vì nếu số hộ dân về ở nhiều thì sẽ mất vô cùng nhiều chi phí. Về giải pháp lâu dài, chủ đầu tư sẽ làm việc với Công ty nước sạch tìm một họng nước khác ở xa hơn dù kinh phí đầu tư nhiều hơn…

“Đương nhiên là phải đảm bảo điện nước, tuy nhiên trong trường hợp này chúng tôi cũng gần như là bên bị hại. ” – ông Nghiên nhấn mạnh.

Theo thông tin từ vị lãnh đạo này cho biết, hiện tại dự án đã tạm dừng bán và bàn giao nhà đến khi đấu nối nước sạch đến khu đô thị. Chủ đầu tư chủ động phối hợp với UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Thịnh Liệt và các cơ quan chức năng của quận đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại theo đúng tiến độ đã được phê duyệt, đồng thời khẩn trương thực hiện việc đấu nối với hệ thống hạ tầng ngoài hàng rào dự án, đảm bảo cấp nước cho người dân dự kiến là tháng 9 sẽ có nước sạch để cho người dân tại đây sử dụng.

Hải Đăng – Xuân Tùng
Nguồn: Nguoiduatin

Clip đang được xem nhiều:

Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh