`

Sẽ tăng lương tối thiểu 7,3% từ 2017

Thứ bảy, 10/09/2016 | 06:31 GMT+7

(ĐSPL) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đồng ý với phương án tăng lương tối thiểu được Hội đồng tiền lương đưa ra.

Theo thông tin được TTXVN đăng tải, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa thống nhất với đề nghị của Hội đồng Tiền lương quốc gia, điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2017 tăng từ 180.000 – 250.000 đồng so với năm 2016, tương đương từ 7,1% - 7,5%, bình quân là 7,3%. Trong đó, vùng I và II có mức tăng 7,1%, vùng III tăng 7,4% và vùng IV tăng 7,5%.

Phó thủ tướng đồng ý với phương án tăng lương tối thiểu được Hội đồng tiền lương đề xuất.

Quyết định trên của Phó Thủ tướng được đưa ra tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công, cho ý kiến về phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng chiều 7/9.

Báo Dân Việt cho biết, để tìm ra phương án tăng lương tối thiểu năm 2017, Hội đồng tiền lương đã họp bàn từ tháng 4. Tuy nhiên, dù Hội đồng Tiền lương đã họp và bỏ phiếu với phương án dự tính tăng 7,3%, nhưng vẫn còn 3 hiệp hội chưa đồng thuận là: hiệp hội chế biến thủy sản, hiệp hội dệt may, một hiệp hội của Hàn Quốc.

Hiện, Bộ LĐTBXH cũng đang lấy ý kiến của các bộ ngành và các địa phương để báo cáo, trình chính phủ xin ý kiến.

“Chúng tôi cho rằng việc điều chỉnh 7,3% bản chất là bảo đảm tiền lương thực tế của người lao động. Năm nay, nếu chỉ số giá của chúng ta theo Nghị quyết quốc hội là 27-28%, dự tính cuối năm sẽ tăng khoảng 4% nữa thì sang năm 2017 mới có thể đảm bảo lương thực tế cho người lao động” – ông Huân nói. Nếu được Chính phủ đồng ý thì đây sẽ là mức tăng thấp nhất trong vòng 9 năm qua.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
bị rạch đùi trên phố Hà NộiPhó thủ tướngHội đồng tiền lương

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh