`

Tập trung kiểm tra các khách sạn từ 3 đến 5 sao

Thứ năm, 01/09/2016 | 18:00 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ VHTT&DL chỉ đạo Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ, các Sở VHTT&DL, Sở Du lịch, Hiệp hội khách sạn Việt Nam tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra tại các địa phương, tập trung vào những khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Khách sạn Kim Liên.

Thông tin trên Báo Đại đoàn kết cho hay, Bộ VHTT&DL vừa có công văn gửi Tổng cục Du lịch, Sở VHTT&DL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố yêu cầu toàn ngành trong thời gian tới chấn chỉnh công tác quản lý chất lượng dịch vụ các cơ sở lưu trú để khắc phục những hạn chế, bất cập đang tồn tại trong ngành. Từ đó tạo bước chuyển biến căn bản trong công tác quản lý chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc.

Công văn nêu rõ, những năm gần đây, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam có bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Trong giai đoạn 2010 – 2015, số khách sạn và số phòng nghỉ cao cấp từ 3 đến 5 sao đã tăng gấp đôi, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, trong khi phần lớn cơ sở lưu trú du lịch, nhất là các khách sạn 4 – 5 sao thường xuyên duy trì chất lượng dịch vụ, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho đội ngũ nhân viên, thì có không ít cơ sở lưu trú sau khi được Tổng cục Du lịch, Sở VHTT&DL, Sở Du lịch xếp hạng đã buông lỏng quản lý, không duy trì được sự đồng bộ về cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng dịch vụ, một số cơ sở lưu trú không đảm bảo vệ sinh môi trường, nhân viên thiếu chuyên nghiệp, thái độ ứng xử với du khách thiếu lễ phép, thân thiện. Tình hình trên mặc dù không phổ biến nhưng đã ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp, uy tín và hình ảnh của du lịch Việt Nam.

Bộ VHTT&DL cũng chỉ đạo, Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ, các Sở VHTT&DL, Sở Du lịch, Hiệp hội khách sạn Việt Nam tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra tại các địa phương, tập trung vào những khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, hiện Tổng cục Du lịch đã và đang triển khai đồng bộ, toàn diện và triệt để chiến dịch nâng cao chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng như thanh tra, lực lượng cảnh sát, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự vào cuộc của các cơ quan truyền thông với vai trò cầu nối thông tin với thị trường.

Tới đây, Hội nghị toàn quốc về lưu trú du lịch và các hoạt động truyền thông sẽ thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các bên hướng tới thực hiện mục tiêu của chiến dịch này.

Những ngày đầu tháng 8 vừa qua, có nhiều khách sạn cũng bị thu hồi hạng sao. Nguyên nhân được lý giải trên Báo Kinh tế và đô thị là những khách sạn này không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện về hạ tầng, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực tương xứng với số sao đã được công nhận.

Cụ thể, tại Hà Nội có 6 khách sạn gồm: Sài Gòn (số 80 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm), Thương Mại (số 25 Ngọc Khánh, quận Ba Đình); Đại Dương (số 48 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng); Kim Liên (số 5-7 Đào Duy Anh, quận Đống Đa); Bảo Khánh (số 22 Bảo Khánh, quận Hoàn Kiếm); Chìa khóa vàng (số 65 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm).

Thái Nguyên cũng có 2 khách sạn bị thu hồi quyết định công nhận 3 sao trong đợt này gồm khách sạn Đông Á II (số 38, tổ 2, Đồng Quang); Đông Á III (xóm Cao Khánh, xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên).

Hoàng Hà (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
kiểm trakhách sạnKim Liêntập trungkiểm trakhách sạnKim Liên

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh