`

"Tẩy" tem thực phẩm hết hạn: Big C đổ lỗi lực lượng kiểm tra

Chủ nhật, 06/03/2016 | 13:36 GMT+7

(ĐSPL) - Cơ quan chức năng khẳng định nhân viên của siêu thị Big C Vinh có dấu hiệu vi phạm kinh doanh thực phẩm đã hết hạn trong khi đại diện doanh nghiệp này trả lời đó chỉ là sự hiểu lầm.

Như tin tức báo Đời sống & Pháp luật đã đăng, vừa qua, tổ công tác công an TP Vinh (Nghệ An) đã phát hiện và xử lý nhân viên Big C TP Vinh (Nghệ An) thay hạn sử dụng mới cho thực phẩm đã hết hạn.

Trả lời Báo Đời sống & Pháp luật, đại diện Siêu thị Big C lại cho rằng cơ quan chức năng đã có một số nhầm lẫn.

Cơ quan chức năng cho biết siêu thị Big C Vinh có dấu hiệu thay hạn sử dụng mới cho thực phẩm đã hết hạn. (ảnh minh họa)

Theo đó, đại diện siêu thị Big C (trụ sở tại Hà Nội) cho hay, vừa qua siêu thị Big C Vinh nhập 1 kiện mực khô từ công ty TNHH Tiếp Vận Phan Gia, (Quận 3, TP HCM) có hạn sử dụng 1 năm, nặng 10kg. Để phục vụ nhu cầu mua lẻ của khác hàng, Big C Vinh đã san lẻ thành từng khay có trọng lượng nhỏ (300g, 500g). Sau đó mực được đóng thành gói nhỏ và sử dụng tem bàn cân (là loại tem được in từ bàn cân tại khu vực quầy thực phẩm tươi sống và chế biến) để in thông tin về sản phẩm theo quy định của ngành bán lẻ.

Đại diện siêu thị Big C giải thích: Tem dùng cho các loại thực phẩm tươi sống (rau củ quả, thủy hải sản,...) và thực phẩm chế biến sẵn nên hạn sử dụng mặc nhiên được cài đặt sẵn không quá 7 ngày. Tuy thực tế sản phẩm có hạn sử dụng 1 năm nhưng tem dán trên sản phẩm chỉ có hạn 7 ngày. Do đó, theo Big C, khi hết hạn, nhân viên cửa hàng đã dán lại tem bàn cân cho phù hợp.

Đại diện siêu thị Big C còn lý giải rằng đây là giải pháp tạm thời trong khi siêu thị chưa hoàn thành việc cải tiến phần mềm in tem sản phẩm trên toàn hệ thống siêu thị. Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, do nhân viên Big C giải thích không tường tận nên gây ra hiểu lầm.

Trước đó, trả lời báo Đời sống & Pháp luật, Ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho hay Sở Y tế đang kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm, trong đó có Big C Vinh.

Trung tá Trần Đình Chiến -  Đội trưởng đội Cảnh sát môi trường Công an TP Vinh cho biết, ngày 26/2, khi đang kiểm tra đột xuất tại siêu thị Big C Vinh, đội Cảnh sát môi trường Công an TP Vinh phát hiện anh Nguyễn Hồng Thắng (SN 1979), trú tại xã Nghi Ân, TP Vinh, là nhân viên của siêu thị này đang bóc gỡ và thay thế hạn sử dụng mới cho mặt hàng mực khô có hạn dùng trong 7 ngày.

Sau khi phát hiện vụ việc, Công an TP Vinh đã tiến hành thu giữ 13 gói mực khô đã thay mới hạn sử dụng và 13 tem nhãn hết hạn sử dụng. Tổng trị giá hàng hóa bị lực lượng lượng chức năng thu giữ có giá trị khoảng 1,5 triệu đồng.

Được biết, siêu thị Big C Vinh (4 tầng), có diện tích khoảng 17.600m2, kinh doanh khoảng 25.000 mặt hàng nằm trong tổ hợp tòa tháp 20 tầng hoạt động từ tháng 11/2010, được xem là trung tâm mua sắm lớn nhất ở TP Vinh.

Xuân Tùng

Tin tài trợ
ăn tiền đền bùbig ccán bộ tiếp taymang áo tanglập hồ sơ khống chiếm đoạt hàng trăm tỷcông an

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh