`

Nhu cầu mua biệt thự, nhà phố tại Hà Nội và TPHCM dự báo sẽ tăng mạnh

Thứ ba, 05/07/2016 | 06:44 GMT+7

(ĐSPL) - Nhu cầu về biệt thự và nhà phố tại TP.HCM và Hà Nội sẽ tăng mạnh, nhà phố tại TPHCM trong năm nay sẽ tăng 103% so với cùng kỳ năm trước, nhu cầu tại Hà Nội cũng được dự báo sẽ tăng 88%, theo dự báo của .

Theo tin tức trên báo Nhịp cầu Đầu tư, Savills Việt Nam mới đây công bố bản nghiên cứu mới nhất về mảng bất động sản biệt thự, nhà phố.

Theo đó, trong quý 2/2016, biệt thự/nhà phố tại TP.HCM đã đạt được hiệu suất cao nhất từ trước đến nay với 820 căn được bán ra, tăng 81% so với quý trước và 110% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, phân khúc này hiện có một nguồn cung vô cùng lớn, Savills cho biết.

Mặc dù vậy, Savills dự đoán rằng nhu cầu về biệt thự, nhà phố tại TPHCM trong năm nay sẽ tăng 103% so với cùng kỳ năm trước, nhu cầu tại Hà Nội cũng được dự báo sẽ tăng 88%.

Trong quý 2/2016, biệt thự/nhà phố tại TP.HCM đã đạt được hiệu suất cao nhất từ trước đến nay với 820 căn được bán ra, tăng 81% so với quý trước và 110% so với cùng kỳ năm trước. (Ảnh minh họa).

Nhu cầu tăng mạnh một phần do tầng lớp có thu nhập khá giả đang tăng lên từng ngày. So với các khu vực có mật độ dân số tương tự như Kuala Lumpur, Bangkok, và Jakarta, nguồn cung sơ cấp nhà phố của TPHCM và Hà Nội là tương đối thấp (dưới 10%), tạo cơ hội tăng trưởng cho phân khúc này trong tương lai.

Bên cạnh đó, nếu trước đây, một căn nhà phố ở TPHCM đắt hơn khoảng 3 lần so với một căn hộ chung cư cao cấp, thì hiện tỷ lệ này đã giảm xuống 1,7 lần ở các khu vực mới phát triển. Tỷ lệ này cho thấy biệt thự, nhà phố đang trở nên dễ dàng sở hữu hơn bao giờ hết.

Báo Lao động thông tin thêm, theo nghiên cứu của Savills, nhà phố với diện tích nhỏ được người tiêu dùng ưa chuộng hơn. Nhà phố hoàn toàn có thể cạnh tranh với căn hộ chung cư vì không đắt hơn quá nhiều nhưng lại có thể cung cấp các tiện nghi đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm thuận tiện và an ninh tuyệt đối. 

“Người mua cuối chiếm đa số trong khi nhà đầu cơ chỉ chiếm dưới 10%. Các nhà đầu tư chiếm số lượng đáng kể trong phân khúc nhà liền kề, dẫn đến sự phát triển trong tương lai gần của thị trường cho thuê. Xét về lợi nhuận đầu tư, nhà phố đang vượt trội hơn so với các phân khúc bất động sản khác, nhờ vào việc giá trị tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê ổn định hơn”, Phó Tổng GĐ Savills Việt Nam Troy Griffiths -nhận xét.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
biệt thựNicklas Bendtner thở oxyNottingham ForestBất động sảnSavills Việt NamTin tức thời sự mới nhất ngày 17/10TPHCM
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh