`

Boeing dự đoán Trung Quốc sẽ chi hơn 1 nghìn tỷ USD mua máy bay trong 20 năm tới

Thứ ba, 13/09/2016 | 14:27 GMT+7

(ĐSPL) – Để phục vụ cho sự phát triển du lịch của đất nước này trong 20 năm tới, Boeing dự đoán Trung Quốc sẽ phải chi hơn 1 nghìn tỷ USD.

Trong một báo cáo vào ngày thứ 3, Công ty Boeing cho rằng, các hãng hàng không Trung Quốc có thể sẽ phải mua tới 6810 chiếc máy bay với tổng giá trị 1,025 nghìn tỷ USD.

Boeing dự đoán nhu cầu máy bay của Trung Quốc trong 20 năm tới.

Theo phân tích của Boeing, ngành du lịch của đất nước này ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu của máy bay ngày càng tăng nhanh. So với dự báo của năm ngoái, con số này đã tăng 7,6%, số lượng máy bay dự đoán phải mua đã tăng từ 6330 thành 6810 chiếc.

“Việc tầng lớp trung lưu của Trung Quốc ngày càng tăng về số lượng cùng chính sách visa mới và hàng loạt máy bay cỡ lớn … là lý do khiến chúng tôi coi Trung Quốc là khách hàng tiềm năng”, ông Randy Tinseth, Phó giám đốc Marketing của Tập đoàn máy bay Boeing cho biết.

Ông cho biết: “Tôi hy vọng, mỗi năm lượng khách ở Trung Quốc tăng 6,4% đều đặn trong 20 năm tới”.

Được biết, báo cáo này của Boeing đi ngược lại xu thế lo ngại về tăng trưởng kinh tế của các công ty Hoa Kỳ khác. Một lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn máy bay Boeing cho biết nhiều nhà sản xuất máy bay không tìm thấy triển vọng phát triển ở đất nước này.

NGỌC BÉ (Theo Reuters)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
boeingtrung quốcMáy bay

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh